Thứ bảy, 02/04/2011, 12:00(GMT+7)

Nguyệt Ánh: Không khó nói lời chia tay

Nguyệt Ánh đã dành cho phóng viên cuộc trao đổi thẳng thắn về tình yêu, tiền bạc cũng như cuộc sống hiện tại.

Dễ nhận thấy Nguyệt Ánh rất rạch ròi cho cuộc sống cũng như tương lai của mình. Mới đây, cô đã quyết định rời giới giải trí một thời gian để lên đường du học, theo đuổi chương trình học Thạc sĩ về tài chính- ngân hàng. Ánh tâm sự: “Gia đình tôi không giàu nên luôn lấy học tập làm mục tiêu hàng đầu để phấn đấu”. Trước khi lên đường, cô đã dành cho phóng viên cuộc trao đổi thẳng thắn về tình yêu, tiền bạc cũng như cuộc sống hiện tại.

Trong tình yêu: Lời chia tay không khó nói

Thật khó cho bất kỳ ai khi phải đứng giữa sự lựa chọn sự nghiệp, gia đình và tình yêu, nhưng nếu dành sự ưu tiên từ cao đến thấp, chị sẽ sắp xếp các vế này như thế nào?

Tôi sẽ cân bằng cả 3 sao cho hài hòa nhất. Nhưng dù gì đi nữa thì với tôi, gia đình vẫn là trên hết.

Những người yêu nhau thường có quy tắc: Tình yêu = cảm xúc + 0, nghĩa là chỉ cần 2 người có tình cảm với nhau là đủ. Còn với chị, quy tắc cho một tình yêu hoàn hảo sẽ như thế nào?

Tình yêu là một phạm trù rất khó nói và chẳng bao giờ có một định nghĩa hoàn hảo về tình yêu cả. Và với tôi, tất cả mọi thứ trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo nên mọi người vẫn đang đi tìm cái hoàn hảo đấy thôi.

Chị có từng xây dựng cho mình một tình yêu hoàn hảo như thế chưa? Và đến nay, Ánh đã đạt được bao nhiêu % quy tắc đó?

Hồi bé tôi rất hay đọc truyện cổ tích và mơ mộng sẽ có một chàng bạch mã hoàng tử hiện ra. Giờ nghĩ lại thấy mình thật ngây ngô (Cười). Niềm hạnh phúc chính từ những điều nhỏ nhặt nhất xung quanh mình. Ai cũng biết được điều này nhưng không phải ai cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc nho nhỏ từng ngày đó. Với tôi, đơn giản hóa mọi thứ và từng ngày góp nhặt những niềm vui nho nhỏ thành niềm vui lớn hơn là được rồi.

Chị nghĩ sao về tình yêu kiểu “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”? Và với xã hội ngày nay, liệu tình yêu có thể đứng vững khi cả hai đều trong tình trạng “tiền khô cháy túi”?

Mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau nên chắc chắn là không thể so sánh được. Điều quan trọng - lao động lúc nào cũng là vinh quang. Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn mà (Cười).

Vậy theo chị, tiền đóng vai trò thế nào trong tình yêu?

Tiền và tình yêu là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tiền càng không thể tạo nên một tình yêu chân thành. Tất nhiên không ai phủ nhận tầm quan trọng của tiền, nhưng tiền không phải là thước đo trong tình yêu.

Nếu một lúc nào đó rơi vào mối tình tay ba, chị sẽ đấu tranh cho tình yêu của mình hay lặng lẽ nhường bước cho đối thủ?
Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà trên hết là tình yêu của mình có đủ mạnh và người mà mình đang yêu có đủ xứng đáng để mình đấu tranh hay không.

Dù người phụ nữ có chân yếu tay mềm đến mấy nhưng khi yêu, họ lại có những nguồn lực riêng để sẵn sàng bảo vệ tình yêu của mình khỏi những khi bất trắc... Chị nghĩ sao và khi yêu, chị có là người như thế?

Cuộc sống vốn dĩ đã phức tạp và mối quan hệ giữa người với người cũng thế nên tôi chỉ muốn đơn giản hóa mọi chuyện. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, khi yêu tôi chỉ mong muốn được mang lại những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất cho người mình yêu và cả gia đình người đó.

Điều gì là quan trọng nhất trong tình yêu, theo chị?

Sự chân thành, thủy chung, tin tưởng và chia sẻ.

Ông bà ta có câu: “Tình cũ không rủ cũng đến”, nếu một lúc nào đó, người mà chị từng yêu muốn được bắt đầu lại, chị giải quyết sao?

Điều quan trọng hơn hết là lúc đó tôi còn yêu người ấy không và ngược lại.

Người ta nói, từ tình bạn đến tình yêu là con đường rất gần, nhưng từ tình yêu trở lại làm bạn là một khoảng cách vô tận, thậm chí còn là hai đường thẳng song song… chị nghĩ sao?

Tôi thì chẳng đồng tình với quan điểm này, dù gì đó cũng là người mà mình đã từng yêu thương nên không phải khi hết yêu nhau là có thể đạp đổ và phủ nhận hết tất cả. Với tôi đó vẫn là mối quan hệ đẹp.

Nếu tình yêu là một chú chim non, chị sẽ giữ chú chim đó trong lồng để tự tay chăm sóc, nâng niu hay để nó tự bay đi để có được tự do riêng?

Ôi, thật sự tôi không đủ lãng mạn để có thể ví von tình yêu với một chú chim non hay với một điều gì khác đâu. Tự do là điều mà ai cũng có quyền có được nó, kể cả chú chim non cũng vậy. Hãy tự tay chăm sóc nâng niu và hãy để nó được bay đi và sẽ bay về vì nhờ sự chăm sóc đó… và đó là cả một nghệ thuật (Cười).

Lời chia tay với chị có quá khó nói không?

Lời chia tay không khó nói nhưng nói như thế nào để đối phương không bị tổn thương và hụt hẫng mới là điều quan trọng.

Lần cuối cùng chị khóc cho tình yêu là khi nào?

(Cười) Tôi không quá ủy mị như vậy đâu, một điều nữa là tôi rất dễ quên và nhất là với những chuyện không vui. Phải luôn ấp ủ những niềm hạnh phức chứ, phải không nè (Cười).
Nếu phải chọn giữa một người mình yêu và một người yêu mình, quyết định của chị sẽ là…?

Tình yêu không có sự chọn lựa hoặc cân đo đong đếm trong đây đâu bạn à, quan trọng là trái tim của hai người có cùng chung nhịp đập hay không thôi.

Giữa sự nghiệp và tình yêu, đâu là điều khiến chị suy nghĩ nhiều nhất trong thời gian qua?

Tôi luôn cân bằng cả hai, nhưng với tôi, gia đình vẫn là trên hết.

Với tiền bạc: Phần lớn dành cho học hành

Lần đầu tiên chị làm ra tiền và biết sử dụng tiền từ khi nào?

Đó là khi tôi tham gia trong clip quảng cáo Đầm Sen và tất cả đều được sử dụng vào việc học của tôi (Cười).

Tiền thì ai cũng biết cách xài, nhưng xài như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng làm được. Vậy theo chị, thế nào là người tiêu tiền thông minh?

Mỗi người đều có nhu cầu chi tiêu riêng, nhưng người tiêu dùng thông minh là người cảm thấy không lấn cấn về các khoản chi tiêu của mình.

Và cách tiêu tiền của chị là…?

Thật sự tôi không phải là người tiêu tiền thông minh. Đôi khi tôi cũng có những niềm vui ngẫu hứng và bất chợt lắm. Đi kèm theo đó chắc chắn là sẽ tiêu tốn một khoản không ít. Nhưng cũng may mắn là phần lớn chi tiêu của tôi đều dành cho việc học, nên đó cũng là một cách để đầu tư cho tương lai, đúng không (Cười).

Có khi nào chị cảm thấy hối tiếc vì sao mình không làm nghệ thuật sớm hơn để sớm kiếm tiền hơn?

Chưa bao giờ tôi nghĩ tới 2 từ sớm và muộn khi làm nghệ thuật. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được đến với bộ môn Nghệ thuật Thứ 7 và tôi luôn trân trọng chuyện đó.

Là người của công chúng thì đòi hỏi lúc nào cũng phải đẹp, vậy chị trích bao nhiêu % cho nhu cầu này?

Cũng còn tùy vào mức độ quan trọng. Có thể dao động từ 30-60%.

Thử tưởng tượng một ngày Nguyệt Ánh nói không với Tiền sẽ ra sao?

Nếu không có tiền thì phải có sữa và các món lặt vặt cho tôi nhâm nhi hết một ngày nhé (Cười).

Với cuộc sống hiện tại: Hài lòng

Dùng 2 từ để nói về cuộc sống hiện tại của mình, chị sẽ nói gì?

Hài lòng.

Trong năm 2010 vừa qua, có điều gì khiến chị phải luyến tiếc không?

Thời gian.

Ngoài công việc, trở về gia đình, Nguyệt Ánh là người như thế nào?

Với gia đình, nhất là ba mẹ thì lúc nào cũng xem tôi còn nhỏ, rất nhỏ và cần được bảo bọc. Trong tâm trí của ba mẹ thì con cái chẳng khi nào lớn cả (Cười). Còn với những người đã từng tiếp xúc với tôi thì đều bảo rằng, tôi cương quyết, dứt khoát và hơi cổ điển.

Có khi nào gặp lại bạn bè cũ, ai đó nhắc khéo là Nguyệt Ánh thay đổi nhiều quá không?

(Cười) Có chứ, và mọi người đều có chung một nhận xét: “Dạo này mi xinh xinh hẳn ra nhưng vẫn xí quách!”.

Nguyệt Ánh của bây giờ và 10 năm trước, đâu là điểm khác biệt lớn nhất?

Cương quyết và mạnh mẽ.

Cảm ơn Nguyệt Ánh.
 
Theo TGĐA

Xem ý kiến bạn đọc

Danh sách comment