Tố tụng

RSS Chủ Nhật, 08/05/2011 10:16

Kẻ cầm đầu bắn chết giám đốc là ai?

Người nhà nạn nhân đã kịp ghi lại biển số 1 trong 2 chiếc ô tô của băng nhóm đến đập phá tại DNTN Lan Thảo ở thị xã Thủ Dầu Một - Bình Dương và nhận diện được kẻ cầm đầu vụ bắn chết giám đốc Phan Văn Lan.

 
Vợ và con ông Lan đang lo đám tang cho ông.
Trong ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa tiếp xúc lấy lời khai các nhân chứng, vừa ráo riết vây bắt các đối tượng trong băng nhóm đã dùng súng bắn chết ông Phan Văn Lan (41 tuổi, giám đốc DNTN Lan Thảo chuyên kinh doanh tôn - thép- xà gồ ở phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một) hôm 6-5.

Trong khi đó, một nguồn tin cho hay ngay tại hiện trường, một đối tượng thuộc băng nhóm này tên là Dũng đã bị bắt do không nhảy kịp vào ôtô để tẩu thoát sau khi gây án.
 
 
Theo người nhà nạn nhân, hôm xảy ra vụ án, một nhóm 15-16 người đi trên 2 ôtô loại 7 chỗ và 2 xe máy kéo đến DNTN Lan Thảo. Họ mang theo một bao đao, kiếm, mã tấu, gậy gộc và xông vào phòng bán hàng của DNTN Lan Thảo đập phá.

Nhận được tin báo, giám đốc Phan Văn Lan cùng người em tên Thành và anh Nguyễn Văn Linh lái chiếc xe 4 chỗ vội vã trở về.
 

Khi xe của họ tấp vào phía sau 2 ôtô đỗ trước trụ sở DNTN Lan Thảo, ông Lan mở cửa bước xuống thì một người đàn ông khoảng 40 tuổi, mặc áo có 2 túi rút súng ngắn lao đến nã đạn.

Chị Phan Thị Ngọc, em ruột ông Lan, cho biết trước khi anh mình bị bắn, chị nghe một người đàn ông nói như ra lệnh: “Nó đó, bắn nó đi, tao lo!”.

"Ông Lan vừa bước xuống xe hơi và chỉ kịp nói một câu: “Sao bọn bay phá nhà tao?” thì súng đã nổ. Sau khi dính đạn, ông ấy nhào vô một quán ăn gần đó rồi gục tại chỗ. Cảnh tượng bọn chúng bắn ông Lan còn kinh hoàng hơn phim hành động, tôi chỉ đứng cách bọn chúng vài mét, ngửi thấy cả mùi khói súng khét nghẹt” - một nhân chứng ở cạnh nhà ông Lan kể, mặt tái nhợt.

Những người trong gia đình nạn nhân cho biết họ ghi được biển số 1 trong 2 chiếc ôtô của băng nhóm này.

Ngoài ra, họ cũng nhận diện được 2 đối tượng trong băng nhóm. Đó là P.T.T. - kẻ cầm đầu, quê Hải Phòng và cha vợ của y, chủ một cơ sở ở thị xã Thủ Dầu Một.

Trong ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã lùng sục nhiều khu vực ở thị xã Thủ Dầu Một và huyện Bến Cát (nơi nhà T. tọa lạc). Nhiều người dự đoán có thể các đối tượng tham gia bắn ông Lan đã sang Campuchia lẩn trốn.

Chiều 7-5, vợ ông Lan – bà Ngô Thị Mai Thảo, cùng cô con gái 14 tuổi của mình rũ rượi bên di ảnh người thân. Bà Thảo vẻ đờ đẫn và nói rất ít khi ai hỏi thăm.

Trong khi đó, chị Phan Thị Ngọc cho biết năm 2009, ông Lan làm hợp đồng bán một lô đất hơn 3.000 m2 với giá 3,2 tỉ đồng ở xã Tân Định, huyện Bến Cát- Bình Dương cho một người.

Phía mua đã đặt cọc 2,05 tỉ đồng nhưng sau đó tự ý hủy hợp đồng vì không đủ tiền và đòi lại tiền cọc. Từ đây, mâu thuẫn phát sinh.

Theo gia đình nạn nhân, dù bên mua tự ý hủy hợp đồng nhưng đến nay họ đã nhận lại 1,55 tỉ đồng, chỉ còn thiếu 500 triệu đồng.
 
Theo NLĐ

[ Quay lại ]

Các bài tiếp theo