Chủ Nhật, 15/05/2011, 09:43 [GMT+7]
.
.

Cô giáo dùng băng keo dán miệng học sinh xin gia đình tha thứ

(Phunutoday) - "Không nghĩ việc dùng băng keo dán miệng học sinh sẽ xảy ra việc gì, nhưng sau khi sự việc xảy ra cô mới hiểu việc răn dạy như vậy là sai, là phản giáo dục"  - cô Diễm thành thật.

Ngày 14/5, ông Tô Văn Trượng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Lộc 1 ở huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng - đã cùng cô Triệu Ngọc Diễm trực tiếp đến nhà anh Phạm Văn Long (ở thị trấn Phú Lộc) để xin lỗi gia đình và con gái anh về hành động không đúng của cô Diễm.

Tại nhà anh Phạm Văn Long, cô Diễm đã thừa nhận việc mình làm là sai, cô mong được gia đình tha thứ. “Muốn học sinh của mình học tốt nên khi thấy các em không chú tâm học tập mà cứ nói chuyện, rầy hoài không nghe nên trong lúc nóng nảy nhất thời tôi đã hành động thiếu suy nghĩ", cô Diễm nói.

Về phía nhà trượng, ông Tô Văn Trượng cũng nhận trách nhiệm, xin lỗi phụ huynh vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc. Ông Trượng cũng rất mong gia đình các em bỏ lỗi cho hành động sai lầm của cô giáo trẻ bởi cô Diễm là Đảng viên trẻ, dạy giỏi nhiều năm liền và luôn được đồng nghiệp quý mến.
Mô tả ảnh.
Cháu My kể chuyện bị cô giáo dán miệng trong lớp(. Ảnh:VNE)

Cũng trong sáng 14/5, ông Phan Văn Dự - Phó phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng - cho biết lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra xử lý nghiêm hành vi phản giáo dục của cô giáo khi dùng băng keo dán miệng học sinh. Ông Dự cho biết, sẽ kiên quyết xử lý kỷ luật cô Diễm đồng thời thông báo cho toàn ngành để rút kinh nghiệm, cảnh tỉnh những giáo viên khác không nên có hành động phản giáo dục như vậy.

Sự việc được phát hiện vào chiều ngày 13/5 khi con anh Phạm Văn Long (ở thị trấn Phú Lộc) là cháu Phạm Ngọc Huỳnh thút thít khóc kể cho bố đã bị lớp trưởng lấy băng keo dán miệng theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm là cô Triệu Ngọc Diễm.

Gặng hỏi con, My còn cho bố biết, hơn 10 ngày trước em từng bị cô Diễm trực tiếp dùng băng keo dán miệng hơn 10 phút vì phạm lỗi nói chuyện trong lớp. "Lúc con đang viết bài có nói chuyện nên bị cô Diễm lấy băng keo dán lại làm cho nước bọt chảy ra ròng ròng. Hôm ấy cô còn dán miệng bạn lớp trưởng Thanh Phong và bạn Mỹ Nhựt nhưng con không dám nói vì sợ bị ba mẹ rầy”, My kể.

Ngay trong tối 13/5, anh Long điện thoại hỏi cô Diễm thì cô giáo này nói không nhớ rằng cháu My có bị dán miệng hay không. "Cô Diễm bảo tôi hỏi kỹ lại cháu My, nếu có bị thật sự thì cho cô được xin lỗi", anh Long kể.

Trả lời trên Vnexpress, cô Diễm cho biết, khi nhận được điện thoại từ anh Long, do bận công việc nên không kịp đến xin lỗi gia đình. Qua điện thoại cô cũng không giải thích nhiều với vị phụ huynh vì biết gia đình đang nóng giận.

Trên các diễn đàn, nhiều thành viên cũng bày tỏ quan điểm của mình về hành động của cô Diễm, người chia sẻ, người lên án, tuy nhiên có ý kiến cho rằng lỗi này một phần cũng thuộc về phụ huynh.

Độc giả cunglatruong trên Webtretho bức xúc: "đúng là ác mẫu, khi bị phát hiện thì bù lu bù loa hối hận đủ điều...những người này k đáng được đứng vào hệ thống sư phạm , không phù hợp".

Thành viên phdtri lại tỏ ra thông cảm: "Nói chung, mọi người vẫn cần quan tâm nhiều hơn nữa đến con cái, việc phó mặc cho NT đôi khi cũng rất rất khó xử trong những trường hợp như đã xảy ra ở trên. Rồi bây giờ làm sao để cháu không giữ kỷ luật trong lớp".

Tuy nhiên độc giả giac mo binh lại rất công bằng: "Hoan nghênh nhà trường không bao che lấp liếm ,thông cảm cho cô giáo vì biết nhận ra sai sót. biết hối lỗi,nhưng cũng mong rằng cô đừng bao giờ tái phạm".

Lan Phạm (tổng hợp)
;
;
.
'; ABDZone[1] = ''; try{ rotatorAdNetwork("ADBCookie", ABDZone); }catch(e){}