Thứ Ba, 05/07/2011 - 00:07

Quảng Ninh:

Nhóm đối tượng đánh cắp xe máy "thiện xạ" sa lưới
(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long vừa điều tra làm rõ, bắt khẩn cấp nhóm đối tượng đánh cắp và tiêu thụ hàng loạt xe máy trên khắp các địa bàn tỉnh Quảng Ninh là Nguyễn Trần Quyết (SN 1993), Trịnh Thanh Phúc (SN 1985) và Lê Đình Tuấn, (SN 1982).

Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 29/6/2011, từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân về 2 đối tượng ở Đông Triều, đang thuê nhà trọ tại phường Giếng Đáy - TP Hạ Long có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm cắp xe máy...

Ngay khi nhận được thông tin, công an TP Hạ Long đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ, tiến hành kiểm tra phát hiện tại phòng trọ số 1, nhà trọ của anh Đỗ Mạnh Cường,  trú tại khu 2 - phường Giếng Đáy có 2 đối tượng là Nguyễn Trần Quyết (SN 1993), trú tại Yên Thọ - Đông Triều và Trịnh Thanh Phúc (SN 1985), trú tại Yên Đức - Đông Triều với nhiều thiết bị dùng để đánh cắp xe máy chuyên nghiệp và 1 xe máy BKS 14K 457.69 không có giấy tờ.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận do thiếu tiền ăn chơi lại lười lao động nên đã rủ nhau thành 1 cặp đi ăn cắp xe máy. Để chuẩn bị “hành nghề”, 2 đối tượng đã tìm mua các dụng cụ phá khóa xe chuyên nghiệp và theo học “lớp” phá khóa xe máy cấp tốc của các đối tượng ma cô, bất hảo trên địa bàn.

Ngay sau khi có chút lưng vốn “kiến thức”, Quyết và Phúc bắt đầu bước chân vào “làng giang hồ”. Trong suốt thời gian “dạt vòm” tại hàng loạt các địa bàn huyện Yên Hưng; TP Uông Bí; huyện Đông Triều và TP Móng Cái, 2 đối tượng Quyết và Phúc đã dùng vam phá khóa, trộm cắp hàng loạt xe máy mà chưa từng bị phát hiện với thủ đoạn tinh vi.

Đồng thời 2 đối tượng còn khai nhận mỗi lần trộm cắp được xe máy, Quyết và Phúc lại đem bán cho đối tượng Lê Đình Tuấn, làm nghề sửa chữa xe máy tại Bình Khê - Đông Triều. Mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã làm rõ: Trong 2 tháng trước đó, Tuấn đã mua của Quyết và Phúc 15 xe máy các loại. Công an TP Hạ Long đã phối hợp với Công an Đông Triều, Yên Hưng thu giữ được 5 xe máy do Tuấn mua của Quyết và Phúc. Cùng 4 BKS xe máy khác.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hạ Long phối hợp với Công an các địa phương liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ và tìm bị hại các vụ trộm cắp xe máy do Quyết và Phúc gây ra để hoàn chỉnh hồ sơ xử lý vụ án theo quy định của pháp luật. 

Anh Thế - Quốc Đô