Thứ hai, 15/8/2011, 11:41 GMT+7

Hàng trăm người giật đồ cúng cô hồn

Trong dịp rằm tháng 7, nhiều gia đình ở các tỉnh miền Tây làm "mâm lễ" cúng cô hồn. Hàng trăm người đã đổ ra đường, thậm chí vượt tường giành giật cóc, ổi, gà quay...
> Chen lấn xem 4 tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam/ Hàng trăm tăng ni, phật tử dự lễ Vu Lan/ Những mong ước trong ngày lễ Vu Lan

* Clip tranh nhau giật đồ cúng cô hồn
Hàng trăm người gồm cả người lớn và trẻ em ở chợ Bưng Tróp, xã An Ninh (Châu Thành, Sóc Trăng) xếp hàng chật kín đường để đợi giật cô hồn. Theo tục lệ, rằm tháng 7 âm lịch, hầu hết những gia đình người Hoa, người theo đạo Phật... khu vực Nam bộ bắt đầu cúng cô hồn với quan niệm cứu giúp những linh hồn khốn khổ.
Mâm cúng cô hồn thường phải có những món cơ bản như: hương, hoa, trái cây, đèn, gạo, muối, vàng mã..., nhiều gia đình khá giả thường có cả thịt gà, hoặc lợn và đôi khi còn cúng cả tiền lẻ, tiền xu. Do nóng lòng, nhiều người "đột vòm" vào trong.
Tiền xu được chủ nhà tung ra đường khiến mọi người nháo nhào giành giật.
Tiền xu được chủ nhà tung ra đường khiến mọi người nháo nhào giành giật.
Hàng trăm người xông vào nhặt tiền xu.
Tại một địa điểm khác, cũng có rất đông
Tại một địa điểm khác, cũng có rất đông người chờ cướp đồ cúng.
Mâm cúng cô hồn được đặt trước hiên nhà để mời những vong linh cơ nhỡ đến ăn uống. Cúng xong, số đồ cúng ít có giá trị thường được để luôn ngoài hiên cho trẻ đến nhặt nhưng gần đây mâm cúng thường không mấy khi còn nguyên vẹn đến lúc hương tàn vì bị trẻ con lẫn người lớn xô nhau giành giật.
Trong ảnh là một người đàn ông hớn hở trở về nhà với bao chiến lợi phẩm.
Còn cậu bé này thì có được 2 trái bưởi.
Đám
Giành giật nhễ nhại mồ hôi. Đám trẻ trèo lên cầu nhảy xuống sông tắm.

Thiên Phước

Link Site
SMS DTDH 2011

 Tra điểm thi theo SBD hoặc Họ tên:

Top 100         Top 200         Top 300

 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao