Thứ hai, 14/11/2011, 08:07 GMT+7

Vỡ bờ bao trong đêm, dân không kịp trở tay

Hơn hai tuần sau vụ vỡ bờ bao, khoảng 20 m đê bao Cổ Cò lại vỡ trong đêm khiến nước cuồn cuộn chảy vào nhà dân, nhiều người trở tay không kịp.
> Hàng trăm hộ dân bị nhấn chìm vì vỡ bờ bao

Đêm 12/11, đoạn đê bao Cổ Cò thuộc phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) bị vỡ lần thứ hai trong vòng nửa tháng qua. Người dân cho biết, chỉ trong phút chốc nước cuồn cuộn tràn vào các khu phố Trung, Đông, Tây và Phú Hội khiến nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

Lực lượng và phương tiện được huy động cho công tác khắc phục đoạn đê bao bị vỡ. Ảnh: K.K.

"Đến nay, hơn 14.000 cá tai tượng, 120 con heo và 500 con gà của tôi đều bị nước nhấn chìm hết rồi. Đồ đạc trong nhà cũng bị hư hỏng, mất hết rồi", anh Vũ sống gần đê bào Cổ Cò nói.

Ngày 13/11, ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo Sở NN&PTNT tỉnh, công ty Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương và chính quyền thị xã Thuận An khắc phục sự cố. Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tỉnh cũng huy động hơn 200 người cùng phương tiện để đắp lại đoạn đê bao bị vỡ.

Đoạn đê bao bị vỡ đang được khắc phục vào ngày 13/11. Ảnh: K.K.

Đến chiều cùng ngày, công tác khắc phục đã hoàn thành. Nhưng do liên tiếp những ngày qua triều cường trên sông Sài Gòn dâng cao, xảy ra nhiều cơn mưa lớn nên các đoạn đê bao xung yếu vẫn có nguy cơ vỡ.

Trước đó đêm 28/10, tuyến đê bao này cũng bị vỡ khiến nhiều hộ dân cũng không kịp trở tay, thiệt hại đáng kể.

Kim Khánh

Link Site
 
 
Chi tiết các phương án thay đổi giờ làm
 
 
 
 
Lien he quang cao