Phạm Văn Mách: Hát và thể hình không liên quan gì đến nhau

Thứ ba 22/11/2011 14:05
"Quyết định “cống hiến” cho Cặp đôi hoàn hảo tức là tôi muốn làm một việc gì đó cho bản thân mình, sau nhiều năm tôi đã “cống hiến” cho thể hình."
Sau thất bại ở giải Thể hình quốc tế, lực sĩ Phạm Văn Mách lại vừa bị loại khỏi cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo. Khi tay trắng ở thể hình, Phạm Văn Mách bị dư luận “đổ lỗi” do Cặp đôi hoàn hảo mà chàng lực sĩ này mất huy chương. Vậy khi Phạm Văn Mách không còn tiếp tục Cặp đôi hoàn hảo thì lỗi do đâu?


Trên các diễn đàn mạng, Phạm Văn Mách đang là cái tên tạo thành... “cơn sốt”. Để biết rõ hơn tâm trạng của người vừa “bỏ cuộc chơi”,  PV có cuộc trò chuyện với chàng lực sĩ hay hát này.

Phạm Văn Mách bình thản “tiếp thu” ý kiến người hâm mộ chiều 21/11.


Tôi đã lựa chọn Cặp đôi hoàn hảo

* Ở giải Thể hình quốc tế vừa qua, anh đã để mất huy chương, dư luận cho là do anh tập trung vào Cặp đôi hoàn hảo nên thất bại...

- Trước khi dự giải Thể hình quốc tế khoảng một tháng, tôi đã đoạt Huy chương vàng giải Thể hình châu Á. Đến nay, tôi đã 6 lần đoạt Huy chương vàng châu Á, 3 lần Huy chương vàng quốc tế, 3 lần Huy chương vàng SEA Games... Tôi đóng góp cho thể thao quốc gia ở lĩnh vực thể hình như vậy là nhiều hay ít?!

Giải Thể hình quốc tế vừa qua chỉ cách giải châu Á có một tháng, nên tôi khá mệt mỏi khi dự liên tục cùng lúc hai giải lớn. Những ai chơi thể hình đều biết, thi đấu môn này rất mất sức, phải chuẩn bị thật kỹ, đặc biệt là ăn kiêng. Tôi ăn kiêng và luyện tập suốt 5 tháng ròng cho giải Thể hình châu Á, nên sau giải này tôi muốn nghỉ ngơi. Khi bước chân  lên máy bay đi thi đấu giải Thể hình quốc tế tôi biết là “chuyện đã rồi” và chuẩn bị sẵn tinh thần trả lời báo chí khi thi không thành công. Nhưng lạ là tôi chưa trả lời gì hết thì lại có báo in rằng Phạm Văn Mách nói thế này, thế kia.

* Vậy là Cặp đôi hoàn hảo không liên quan gì đến thất bại trong thi đấu thể hình của anh?

- Có ảnh hưởng chứ. Để lên truyền hình Cặp đôi hoàn hảo, đứng trước hàng triệu khán giả, tôi không thể để gương mặt ốm lòi xương mà phải có gương mặt đầy đặn một chút. Chính điều này khiến tôi tăng ký và thất bại trong thi thể hình. Người chơi thể hình chuyên nghiệp đều biết, chỉ trong một đêm có thể tăng liền 3kg nếu không kiêng cữ.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, người hâm mộ Phạm Văn Mách ở thể hình cũng giống như người hâm mộ tôi ở Cặp đôi hoàn hảo, người hâm mộ nào tôi cũng tôn trọng như nhau. Song, việc này khiến tôi phải lựa chọn, hoặc là nghiêng về fan thể hình hoặc là nghiêng về fan Cặp đôi hoàn hảo. Tôi đã lựa chọn Cặp đôi hoàn hảo, vì trong đời tôi có được mấy dịp đi thi những cuộc thi như thế này?

Quyết định “cống hiến” cho Cặp đôi hoàn hảo tức là tôi muốn làm một việc gì đó cho bản thân mình, sau nhiều năm tôi đã “cống hiến” cho thể hình.

Không muốn khi "về vườn" thì... buồn hiu

* “Hy sinh sở trường” là môn thể hình nhưng lại không “đến đích” Cặp đôi hoàn hảo, đó hẳn là một “cú sốc” với anh?

- Tôi chỉ bất ngờ khi bị loại. Khi đi thi, ai cũng mong muốn mình đoạt giải cao nhất, tôi cũng vậy. Tôi đã cố gắng hết sức vì chính mình và cũng là vì người hâm mộ. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn do ban giám khảo và khán giả bầu chọn quyết định.

* Cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo sẽ mở ra trang mới trong cuộc đời anh?

- Nói theo ngôn ngữ bây giờ, từ khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo, tên tuổi của Phạm Văn Mách dường như “hot” hơn. Tôi có một số đàn anh trong lĩnh vực thể hình, khi còn thi đấu thì họ còn được nhắc đến, nhưng khi “về vườn” thì buồn hiu, kể cả các chế độ ưu đãi cũng không. Nói thì nói thế, nhưng tôi vẫn gắn với thể hình đến khi nào có thể. Vì lâu nay, tôi sống nhờ mở phòng tập thể hình, tức là kinh doanh.

* Anh đã đóng phim và đã chứng tỏ rằng anh hát được, nếu có lời mời anh tham gia giới showbiz, anh có sẵn sàng tiếp tục “hy sinh” môn thể hình - vốn là xuất thân của mình?


- Làm diễn viên tôi chỉ đóng một vài vai nhỏ thì được, vì chiều cao của tôi khá khiêm tốn để làm tài tử. Còn đi hát tôi rất thích. Lúc học phổ thông, tôi đã làm “ca sĩ” của nhà trường rồi. Khi đó, tôi hay hát song ca với bạn học nữ Nhã Trúc. Nhã Trúc sau này hát trong tam ca Hải Âu của Đoàn Quân khu 7.

* Giả định là Phạm Văn Mách sẽ thành ca sĩ, dù là hát chơi, việc này có ảnh hưởng đến môn thể hình mà anh đã và đang khẳng định “thương hiệu” của mình?

- Hát và thể hình không ảnh hưởng gì đến nhau hết. Thể hình tập buổi sáng còn hát ban đêm. Nếu không thi đấu thể hình nữa, môn này với tôi cũng như người ta tập thể dục cho khỏe vậy. Tôi tin rằng người khỏe sẽ hát hay hơn người không khỏe.

* Xin cảm ơn và chúc anh luôn khỏe để hát hay.

Sẽ thử hát "nhạc đỏ"

Phạm Văn Mách liên tục nhận được điện thoại của các fan. Trong số này có một cú điện thoại từ Hà Nội, đầu dây bên kia xưng mình là hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội. Vị nhạc sĩ này “tư vấn” rằng, với chất giọng của Phạm Văn Mách nên hát “nhạc đỏ” sẽ thành công hơn. Phạm Văn Mách vừa nghe vừa tiếp thu ý kiến và hứa sẽ thử với dòng nhạc cách mạng. Nếu có lời mời hát, nhất định tôi sẽ tham gia.

Theo TTVH