Miss Teen Ngọc Anh tâm sự về trinh tiết và "người lý tưởng"

Thứ hai 02/01/2012 06:00
(GDVN) - "Với mình trinh tiết không là tất cả, đừng đánh giá người phụ nữ chỉ vì “một giọt máu” nhỏ ấy". Top 5 Miss Teen 2010 Phan Ngọc Anh chia sẻ về chuyện XY.

Đề cao quá sự trong trắng là không tôn trọng phụ nữ

Từ trước đến nay chuyện quan hệ trước hôn nhân luôn bị lên án. Ngọc Anh có quan điểm như thế nào về cái ngàn vàng của phụ nữ?

Miss Teen Ngọc Anh: Ngọc Anh nghĩ rằng con gái Việt Nam vẫn nên tôn trọng quan điểm truyền thống của các nước phương Đông trước giờ. Nhưng sự “trinh nguyên” cũng không phải là tất cả của phụ nữ. Ngọc Anh nghĩ rằng không thể đánh giá hoặc thiếu tôn trọng phụ nữ chỉ dựa vào trinh tiết, như vậy là không công bằng đối với phụ nữ.

Song trinh tiết vẫn cần được gìn giữ. Theo mình, giới trẻ nên có cách nhìn đúng. Ở các nước phương Tây, có rất nhiều ngôi sao trẻ đeo nhẫn trinh tiết, biểu thị sẽ giữ gìn cho đến đêm tân hôn và được rất nhiều khán giả ủng hộ. Vậy vì sao giới trẻ Việt Nam lại không học tập điều đó?

Trinh tiết vẫn nên được giữ gìn

Bạn nghĩ sao khi có con số 300.000 thanh thiếu niên nạo phá thai trong một năm?


Miss Teen Ngọc Anh: Thật sự là đáng báo động. Vậy là có hàng trăm nghìn sinh mạng không được cất tiếng khóc chào đời. Mà những đứa trẻ đó thì đâu có tội tình gì chứ.

Đối với Ngọc Anh, việc giữ gìn “cái ngàn vàng” có giá trị như thế nào?

Miss Teen Ngọc Anh: Việc giữ gìn trước hôn nhân, đối với riêng Ngọc Anh là biểu thị cho sự tôn trọng chính mình, cho tình yêu của mình, và cho người mình sẽ gắn bó cả đời.

Có những người giữ gìn, nhưng cuộc sống chưa chắc đã hạnh phúc, có những người đã XY trước hôn nhân, nhưng vẫn hạnh phúc. Từ đó cũng suy ra được, giữ gìn hay không, không thể nói lên được rằng phụ nữ có được hạnh phúc, hay xứng đáng được hạnh phúc hay không. Đơn giản, đó là quan điểm riêng và cuộc sống của mỗi người, chúng ta cần phải tôn trọng họ.

Nếu Ngọc Anh đã có quan hệ với người đàn ông khác, bạn có dũng cảm nói với người yêu sau này (người chồng) của mình hay không?

Miss Teen Ngọc Anh: Mình nghĩ là có chứ ạ . Ngọc Anh nghĩ rằng chồng mình xứng đáng được biết sự thực và bản thân mình cũng đòi hỏi sự chân thành ngược lại.

Nhưng bạn nghĩ chồng của bạn có chấp nhận rằng bạn không còn trong trắng hay không?

Miss Teen Ngọc Anh: Ngọc Anh nghĩ nếu người đó yêu mình thật sự, thì họ sẽ hiểu mình là người như thế nào, và sẽ không đánh giá nhân cách của người yêu (hay vợ) chỉ qua điều đó.

Còn nếu người nào không chấp nhận thì chỉ có thể nói là người đó chưa nhìn nhận đúng mình và có lẽ chưa từng chưa yêu mình thực sự. Và mình tin rằng người đàn ông của Ngọc Anh sẽ là người biết hiểu và thông cảm cho mình.
 

Trinh tiết không phải là thứ duy nhất để đánh giá người con gái

Vậy Ngọc Anh sẽ làm gì khi bị chồng của bạn không tha thứ?

Miss Teen Ngọc Anh: Mình từng đọc ở đâu đó, đại ý là “Hôn nhân không tình yêu sẽ chỉ là địa ngục.” Nếu người đó không yêu mình, thì mình nên từ bỏ để đi tìm hạnh phúc thực sự.

Mẫu người đàn ông lý tưởng của bạn như thế nào?

Miss Teen Ngọc Anh: Mình nghĩ rất đơn giản, chỉ cần người ấy yêu mình thật lòng. Nhưng Ngọc Anh thích người chín chắn, hiểu biết và chung thủy.

Khi sinh viên bị cám dỗ

Ngọc Anh nghĩ đời có quá nhiều cám dỗ

Cũng cùng là sinh viên, Ngọc Anh nghĩ sao khi hằng ngày có nhiều bạn sinh viên ra “đường bán hoa” mà vẫn gắn cái mác sinh viên?

Miss Teen Ngọc Anh: Về hiện tượng này,mình hoàn toàn không đồng tình. Hầu hết các bạn nữ sinh lầm lỡ, có một phần là do hoàn cảnh gia đình không tốt. Nhưng có nhiều người là do ăn chơi, đua đòi mà hư hỏng.

Hiện tại, chính sách xã hội của nhà nước đã có chế độ cho học sinh vay vốn. Hơn nữa, các thành phố lớn (nói riêng là Hà Nội) ngày càng mở rộng, số lượng và cơ hội làm thêm cũng ngày càng tăng. Bởi vậy, không thể ngụy biện rằng vì hoàn cảnh gia đình, mà lại chấp nhận ra đường "bán hoa"

Ngọc Anh không có quyền phán xét mọi người. Nhưng theo mình, đa phần các bạn sinh viên chấp nhận đi theo con đường đó, là những người không vượt qua được cám dỗ của sự hào nhoáng, xa hoa nhất thời, mà đưa ra những quyết định không tôn trọng bản thân.

Ngọc Anh nghĩ có con đường về nào cho các bạn ấy không?

Miss Teen Ngọc Anh: Hầu hết, các bạn ấy đều giấu giếm gia đình, thầy cô và bạn bè, bởi vậy, việc quay trở về là 1 cô sinh viên bình thường trước xã hội không phải quá khó.

Nhưng cái khó nhất, là các bạn phải vượt qua chính mình. Bản chất của mỗi người là luôn phấn đấu cho cuộc sống bản thân ngày càng chất lượng hơn. Khi các bạn ấy đã quen ăn ngon mặc đẹp, thì sẽ rất khó khăn để có thể quay trở lại cuộc sống tiết kiệm, chắt bóp như trước. Các bạn ấy sẽ làm được nếu có đủ bản lĩnh và ý chí vượt qua bản ngã chính mình.

Cám ơn những chia sẻ rất quý giá của Ngọc Anh. Chúc bạn một năm mới nhiều điều mới thú vị.

Tường Vi