VIDEO: Thầy giáo dùng thước đánh vào mông hàng loạt nữ sinh cấp 3

Thứ tư 21/03/2012 06:36
(GDVN) - Vừa qua, Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được một clip do bạn đọc gửi về ghi lại cảnh một thầy giáo dùng thước gỗ đánh hàng loạt nữ sinh trong lớp.
Từ thông tin của bạn đọc cung cấp và theo dõi clip, tuy không rõ giờ học môn gì nhưng với giọng nói, cách ăn mặc của những học sinh chúng tôi phỏng đoán đây là clip được ghi lại tại lớp học của một trường trung học phổ thông tại khu vực phía Nam.


Thầy giáo đã dùng thước gỗ và lần lượt gọi các học sinh, đa phần là học sinh nữ lên phần bục giảng trước lớp để đánh (ảnh cắt từ clip).

Trong đoạn clip dài gần 4 phút, chúng ta có thể thấy hình ảnh một thầy giáo khá trẻ với chiếc thước gỗ trên tay, lần lượt gọi từng học sinh, chủ yếu là học sinh nữ lên phía bục giảng trước sự chứng kiến của cả lớp rồi dùng thước để đánh. Tuy thầy giáo không quá nặng tay với học sinh, nhưng liệu rằng với cách giáo dục bằng "roi, vọt" này có thực sự hiệu quả và là một phương pháp giáo dục tốt?.

Với các em học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là các em nữ sinh, việc bị thầy giáo gọi lên bục giảng rồi dùng thước đánh trước mặt các bạn, cộng thêm bị bạn dùng điện thoại quay clip ghi lại rất dễ dẫn đến những tác động tiêu cực mang tính bột phát, ảnh hưởng đến tâm sinh lý...

Trước đó, vào ngày 18/3, báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã nhận được một clip do bạn đọc gửi về ghi lại cảnh cô giáo dùng thước đánh học sinh được cho là trong giờ Sinh học ở một trường học tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chúng ta chắc cũng chưa quên sự vừa xảy ra tại trường THPT Đông Hưng, Thái Bình vào đầu tháng 1/2012, một học sinh lớp 12 chỉ vì bất bình với những lời chỉ trích của cô giáo đã nhảy từ tầng 2 xuống sân tự tử. Hay trước đó vào thàng 5/2011, một nam sinh học lớp 10 tại trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) cũng đã tự tử với bức thư tuyệt mệnh để lại trong đó có một phần nói về việc bị thầy giáo chủ nhiệm kiêm dạy môn Hóa mắng...

Nhiều ý kiến cho rằng có thể động cơ của thầy giáo trong clip này chỉ là giáo dục các em nhưng liệu hình thức này có hợp lý trong thời đại hiện nay?.


Dưới đây là phần clip thầy giáo dùng thước gỗ đánh hàng loạt học sinh nữ do một bạn đọc cung cấp. Đây là những hình ảnh không đẹp trong nền giáo dục và là một hành động gây phản cảm của giáo viên trẻ. Tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam rất mong nhận được những thông tin từ phía bạn đọc cung cấp và danh tính của người giáo viên trẻ được ghi lại trong clip cũng như về ngôi trường đã xảy ra sự việc này. Mọi đóng góp ý kiến và thông tin xin vui lòng gửi về địa chỉ Email: [email protected] hoặc theo số đường dây nóng: 0938 766 888

Mời bạn đọc cùng theo dõi:


Bạn thấy thế nào khi một thầy giáo trẻ lại có hành động đánh học sinh THPT như trong Clip?

  • Không thể chấp nhận được
  • Đây không phải là phương pháp dạy học
  • Như thế là bình thườngĐiểm nóng
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su
Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Hình ảnh Chướng mắt ở cửa Phật
Những đám cưới khủng, đình đám
Hình ảnh "cái bang" chỉ có ở VN
Thành Chung

Bình luận

Sắp xếp theo:

Thanh - 21/03/2012 13:19

Ở nhà bố mẹ không đánh được thì cũng nên để thây cô giáo đánh cho tụi nó còn biết sợ. Học trò thời @ này kinh khủng lắm.

Hòa - 21/03/2012 09:19

Với logo ở trên tay áo của học sinh, nếu muốn tìm ông "Thầy" kia đâu có gì khó.