Cung cấp thông tin về Biển Đông cho học sinh

- Đó là chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ GD-ĐT và Đoàn TNCS HCM năm học 2012-2013.

Bản ghi nhớ giữa hai bên nêu rõ, trong năm học 2012-2013 cần “Cung cấp thông tin định kỳ, có trọng tâm cho học sinh, sinh viên về tình hình an ninh quốc phòng, Biển Đông, Luật pháp Quốc tế và các bằng chứng lịch sử về chủ quyền của quốc gia đối với vùng biển, lãnh hải, các đảo, các quần đảo, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế”.

Những nội dung quan trọng khác cũng được nhắc đến trong bản ghi nhớ để phối hợp thực hiện như: Tổ chức các diễn đàn, sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa học đường”, phòng chống các biểu hiện tiêu cực trong học sinh....

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, đó là những nội dung thiết thực nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng văn hóa học đường trong học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên trẻ.

Đồng thời, chú trọng, đào tạo, trang bị các kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên. Xây dựng môi trường để học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên trẻ nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, công tác...

  • Văn Chung

'Khai tử' cảm xúc ngày khai trường

Có lẽ hơn mười năm trở lại đây, không học sinh nào là không biết tập dượt khai giảng. Hoạt động này thậm chí đã trở thành một bộ phận không thể tách rời trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.


vietnamnet.vn
© 2010 Báo VietNamNet. All rights reserved. Thông tin Tòa soạn - Nhận tin RSS
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.