Thứ Tư, 14/11/2012 - 14:05

Đàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt 5 triệu đồng

(Dân trí) – Với hành động phản cảm hôn môi sư thày tại đêm nhạc quyên góp từ thiện, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt hành chính 5 triệu đồng. Chiều nay, ngày 14/11 đoàn công tác của Thanh tra Bộ VH,TT&DL vào TP. Hồ Chí Minh để trực tiếp giải quyết vụ việc này.
 >>  “Cần xử lý nghiêm vụ Đàm Vĩnh Hưng khóa môi nhà sư”
 >>  Hai nhà sư hôn môi Đàm Vĩnh Hưng bị biệt chúng 3 tháng

Chiều ngày 13/11, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL tiết lộ với báo chí, Thanh tra Bộ đang tiến hành các thủ tục để xử lý vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi sư thày tại đêm nhạc quyên góp từ thiện tối ngày 4/11 ở TP. Hồ Chí Minh khiến dư luận bức xúc.

Theo ông Vũ Xuân Thành thì: “Hành vi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị xử lý theo Điều 16 Nghị định 75 Qui định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa: "Người biểu diễn lợi dụng giao lưu với khán giả để có những hành vi thiếu văn hóa, hoặc phát ngôn thô tục" với mức phạt cao nhất là 5 triệu đồng”.

Ông Vũ Xuân Thành cũng cho biết, trong chiều hôm nay, ngày 14/11sẽ có một đoàn công tác của Thanh tra Bộ VHTT&DL vào TP. Hồ Chí Minh để trực tiếp giải quyết vụ việc này.
 
Nụ hôn môi đầy tai tiếng giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và sư thày tại đêm nhạc từ thiện, ngày 4/11
Nụ hôn môi đầy tai tiếng giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và sư thày tại đêm nhạc từ thiện, ngày 4/11

Trước đó, trả lời Dân trí ngày 13/11, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng quản lý biểu diễn Cục nghệ thuật Biểu diễn cho biết Cục đã gửi văn bản yêu cầu Sở VH,TT&DL TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm hành vi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. “Hôn môi sư thày trước đông đảo khán giả là hành vi phản cảm cần bị xử lý”, ông Nguyễn Thành Nhân khẳng định.

Về phía Sở VH, TT&DL TP. Hồ Chí Minh, ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL TP. Hồ Chí Minh xác nhận với báo chí đã nhận được văn bản của Cục. Ông Nam cho biết, từ trước khi văn bản của Cục, phía Sở đã có buổi làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhằm đưa ra hướng xử lý.

Hành động hôn môi sư thày tại đêm nhạc quyên góp từ thiện ngày 4/11 không chỉ khiến nam ca sĩ này gặp rắc rối với cơ quan quản lý mà còn là tâm điểm hứng chịu sự chỉ trích của dư luận suốt những ngày qua. Làn sóng chỉ trích cho rằng đó là hành vi phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh người nghệ sĩ cũng như người nhà phật trước công chúng. Dù là với mục đích từ thiện thì hình ảnh đó cũng không dễ được tha thứ.

Trước sự lên án của dư luận, hai nhà sư nhận nụ hôn của nam ca sĩ này đã bị phát hiện tung tích và nhận án phạt từ các chư tăng là “biệt chúng” (tức cấm túc - không cho ra khỏi phòng tiếp xúc với người bên ngoài) trong thời gian 3 tháng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng viết thư gửi lời xin lỗi tới công chúng và các tăng ni, phật tử.

 
Thảo Trang

Đàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt 5 triệu đồng Đàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt 5 triệu đồng
5 10 19762
Đàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt 5 triệu đồng Đàm Vĩnh Hưng có thể bị phạt 5 triệu đồng 10 5 19762