Mẹ của kẻ thảm sát trường học Mỹ là người đam mê súng

Thứ hai 17/12/2012 12:56
(GDVN) - Mẹ của kẻ sát nhân đã giết chết 20 trẻ em và 7 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook, Newtown, Connecticut, Mỹ là một người đam mê súng và đã dạy con cái mình cách sử dụng chúng.

Mẹ của kẻ sát nhân đã giết chết 20 trẻ em và 7 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook, Newtown, Connecticut, Mỹ là một người đam mê súng và đã dạy con cái mình cách sử dụng chúng.

Nancy Lanza là người đam mê súng và sưu tầm súng để chuẩn bị đối phó với tình huống xảy ra bạo loạn.

Nancy Lanza (52 tuổi) là nạn nhân của chính con trai mình kể "thường đi bắn với con cái của cô" - Dan Holmes, chủ sở hữu công ty Fine Holmes Gardens nói với Reuters.

Ông Holmes kể thêm rằng bà Lanza từng cho ông xem một khẩu súng trường "cao cấp" mà bà mới mua và tỏ ra "rất tự hào về nó". 
Adam, con trai của Nancy Lanza, đã lấy 3 trong số 5 khẩu súng của bà Lanza để gây ra vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook. Hai khẩu Sig Sauer và khẩu súng ngắn Glock có thể chứa được từ 15 đến 17 viên đạn. Khẩu súng trường Bushmaster có thể chứa được 30 viên đạn và hung thủ chủ yếu dùng khẩu súng này để tấn công các nạn nhân. 

Adam Lanza (thứ 3 từ phải sang)

Một khẩu súng thứ 4 được Adam giấu trong xe của mẹ mình. Hơn 100 vỏ đạn đã được tìm thấy ở hiện trường vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Kết quả điều tra mới tiết lộ thêm rằng bà Lanza là người thuộc phong trào "prepper" hay hội những người có chủ trương sẵn sàng đối phó khi xã hội trở nên hỗn loạn.

20 đứa trẻ vô tội đã chết dưới họng súng của Adam Lanza.

"Chị ấy đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất" - người em dâu của bà Lanza, Marsha Lanza, nói với các phóng viên. "Lần gần đây nhất đến thăm chị ấy, chị ấy đã hỏi chúng tôi về việc chúng tôi đã sẵn sàng cho những gì sẽ xảy ra khi nền kinh tế sụp đổ hay chưa?".
Trước khi xảy ra vụ thảm sát chưa đầy một tuần, Lanza cũng đã than phiền về việc bà thấy sợ hãi và "khó khăn khi tiếp cận với con trai mình" - một người bạn giấu tên của bà Lanza nói.
Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)