Thứ Sáu, 15/03/2013 - 11:04

“Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm”

(Dân trí)– Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế- Bộ VH,TT&DL trước đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2013- 2014 của diễn viên kiêm doanh nhân Lý Nhã Kỳ.
 >> Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ du lịch
 >> Lý Nhã Kỳ được ví với… Lady Gaga

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng ngày 15/3, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế- Bộ VH,TT&DL cho biết đã nhận được thư xin rút lui khỏi danh sách ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2013 của “ứng cử nặng ký” Lý Nhã Kỳ.

“Chiều qua, sau khi gửi thư tới các cơ quan báo chí, Lý Nhã Kỳ cũng đồng thời gửi thư đến Cục Hợp tác Quốc tế xin rút khỏi danh sách ứng cử viên với lý do sức khỏe. Sự rút lui đường đột của một ứng cử viên sáng giá, có kinh nghiệm trong vai trò Đại sứ Du lịch khiến chúng tôi hết sức bất ngờ. Hiện tại, phía Cục Hợp tác Quốc tế chưa có câu trả lời chính thức trước quyết định rút lui của Lý Nhã Kỳ. Chúng tôi sẽ xin ý kiến bên Tổng cục Du lịch, đồng thời báo cáo lên Bộ rồi mới đưa ra câu trả lời chính thức”, ông Nguyễn Văn Tình nói.
 
“Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm”
Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế rất tiếc nếu Lý Nhã kỳ cương quyết rút lui khỏi vị trí Đại sứ Du lịch

Ông Nguyễn Văn Tình cũng hé lộ kết quả lấy ý kiến tham khảo báo chí sau buổi họp báo sáng ngày 13 rằng, gần 90% ý kiến ủng hộ Lý Nhã Kỳ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Đại sứ Du lịch.

“Lý Nhã Kỳ bỏ xa hai ứng cử viên còn lại với số phiếu bình chọn áp đảo. Nếu sau khi xin ý kiến bên Tổng cục Du lịch, các đơn vị cũng như được sự đồng ý của Bộ VH, TT&DL thống nhất chọn Lý Nhã Kỳ thì chúng tôi sẽ thử thuyết phục Lý Nhã Kỳ lần nữa. Cô ấy đã tự làm đơn xin tái ứng cử vào vị trí này thì không thể bỏ cuộc một cách dễ dàng được. Còn nếu Lý Nhã Kỳ nhất quyết từ chối thì chúng tôi cũng phải tìm phương án khác. Có thể thêm thời gian, tổ chức tiếp cuộc vận động tìm kiếm các ứng cử viên phù hợp”, ông Nguyễn Văn Tình chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Tình, qua thông tin phản ánh trên báo chí về lá thư xin rút lui của Lý Nhã Kỳ và tin nhắn của Kỳ đến Cục Hợp tác Quốc tế ngay sau buổi họp báo công bố ứng cử viên thì Kỳ đã quá mệt mỏi và cảm thấy bị tổn thương trước thị phi của dư luận.
 
Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi danh sách ứng cử viên vì không chịu nổi áp lực trước điều tiếng của dư luận?
Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi danh sách ứng cử viên vì không chịu nổi áp lực trước điều tiếng của dư luận?


“Lý do sức khỏe chỉ là một phần, có lẽ Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy mệt mỏi, bị xúc phạm khi báo chí vẫn không ngừng truy vấn về bằng cấp, nhân thân con liệt sỹ…Việc công bố bằng tốt nghiệp đại học của cô trước báo chí cũng là hành động cực chẳng đã mà chúng tôi phải làm vì muốn chấm dứt những nghi vấn không hay từ dư luận”, ông Nguyễn Văn Tình chân thành bộc bạch.

Cũng theo ông Tình, là điều đáng tiếc nếu Lý Nhã Kỳ không đảm nhận vai trò cô đã làm rất tốt này. Rất nhiều nghệ sĩ khác có đủ điều kiện về tài năng, sự nổi tiếng và khả năng thu hút sự chú ý như ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Tâm… nhưng theo ông họ không thể thu xếp được lịch làm việc bận rộn để đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch.

“Có phóng viên cho chúng tôi biết ca sĩ Mỹ Linh rất vui lòng nếu được lựa chọn vào vị trí Đại sứ Du lịch. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết thì Mỹ Linh đang là Đại sứ Du lịch của Hàn Quốc tại Việt Nam. Cô ấy không thể cùng lúc đảm nhận hai danh hiệu này được”, ông Tình cho biết.

Nguyễn Hằng

“Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm” “Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm”
7 10 35740
“Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm” “Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm” 10 7 35740