(HN) - (TP.HCM)

Bà chủ khu vườn có tro cốt sống như đại gia

Bà Hường được hàng xóm cho là sống như đại gia khi khoe uống nước dừa thay nước lọc, may chục bộ quần áo một lần, mua đồ ăn không tiếc tiền.
> Nhiều tro cốt trong vườn nhà bí thư xã /Người đàn bà truy sát, chém trọng thương chủ nợ

Quê ở miền Tây Nam Bộ, khi khoảng 18 tuổi, bà Hường tới thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) phụ bán quán nước. Lúc này, ông Võ Thanh Mỹ làm cán bộ huyện Châu Đức. Sau nhiều lần ghé quán, ông Mỹ nên vợ nên chồng với người con gái nhỏ hơn mình 13 tuổi.

Sau khi kết hôn, ông Mỹ được cha mẹ cho ra ở riêng trong căn nhà xây khang trang nằm giữa khu vườn rộng hàng nghìn mét vuông tại xã Xà Bang, cách nơi ở của gia đình ông vài chục mét. Chồng làm cán bộ, bà Hường ở nhà làm vườn trồng cà phê, điều... Hiện vợ chồng bà có con gái lớn học lớp 8, cậu út học lớp 1.

Từ sau khi bà Hường bị bắt, căn nhà bí thư xã Kim Ngọc luôn đóng cửa im ỉm. Ảnh: An Nhơn
Từ khi bà Hường bị bắt, nhà bí thư xã Kim Long luôn đóng cửa im ỉm. Ảnh: An Nhơn

Nhiều người trong ấp nói rằng, bà Hường rất chảnh, ít giao lưu hoặc có cũng chỉ qua loa, xã giao. Tuy nhiên, không vì thế mà gia đình bà vắng người do ông Mỹ thường rủ bạn bè về chơi. "Nhà đó cuối tuần nào cũng thấy đông người, ăn uống rình rang", cụ Cao Huỳnh Thứ (87 tuổi) sống cách nhà bà Hường khoảng 200 m cho biết.

20 năm sống ở đây, từng là bí thư, hiện là Trưởng ấp Liên Sơn, ông Nguyễn Tấn Phương hiểu rõ gia cảnh của gia đình vợ chồng bà Hường. Ông cho biết, trước đây bà Hường rất "mi nhon". Tuy nhiên, khoảng một năm trước, bà này bắt đầu phát tướng, chăm làm đẹp và ăn diện. Công việc vườn tược được bà thuê người em làm.

Ông bảo, bà Hường từng khoe mỗi ngày đi chợ hết hơn 200.000 đồng, gấp nhiều lần mức chi tiêu của các gia đình xung quanh. Bà này còn bảo mỗi lần may quần áo phải hơn chục bộ, người trong nhà uống nước dừa thay nước lọc. "Lần đưa con gái đi thi học sinh giỏi cách nhà 3 km, vợ chồng bà Hường đến bao cả nhóm học sinh ăn uống thỏa thích khiến ai cũng nể", ông trưởng ấp kể.

Cũng theo ông Phương, cách đây một năm, ông Mỹ chuyển từ huyện về làm bí thư xã Kim Long. Thấy cuộc sống của gia đình họ, ai cũng ngưỡng mộ. Đến khi xảy ra vụ bà Hường dùng rựa chém chủ nợ là vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng (ngụ xã Cù Bị), cả xóm mới biết bà này vay nợ 80 triệu đồng.

"Thói ăn chơi đua đòi có thể khiến bà ấy sa vào đề đóm, cờ bạc gì đó rồi nợ nần. Tôi nghe đồn vậy đó", ông Phương nói.

Hố rác bên nhà mà bà Hường khai đốt chết bà Hà. Ảnh: An Nhơn
Tại hố rác, nơi bà Hường khai đã đốt chết bà Hà, công an tìm thấy tro cốt. Ảnh: An Nhơn

Ngoài vụ chém người trên, bà Hường còn là nghi can giết bà Dương Thị Thủy Bình Hà (51 tuổi, nguyên chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long) rồi phi tang xác. Ông trưởng ấp cho biết, cơ quan điều tra từng một lần đến nhà bà Hường tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới giếng nước nhưng không thấy. Ngày 14/3, công an tiếp tục đến nhà bí thư xã, mang theo sơ đồ về vị trí bà Hường khai chôn tro cốt bà Hà. Ở hố rác, gốc cà phê và khu vực giáp ranh với hàng xóm, nhà chức trách thu nhiều tro cốt và răng người bị đốt cháy đen.

Tuy nhiên, ông Phương cho rằng việc bà Hường khai chích điện giết bà Hà rồi kéo xác ra vườn vun vỏ cà phê đốt, xương đem nghiền nát rồi chôn là không hợp lý. "Tôi làm vườn nên biết, khoảng tháng 5-6 (thời gian bà Hà mất tích) không phải mùa cà phê thì làm gì có vỏ để đốt. Mùa cà phê là tháng 12", ông Phương nghi ngờ.

Nhiều hàng xóm cũng cho hay, thời gian qua họ không thấy biểu hiện bất thường hay ngửi thấy mùi lạ từ nhà bà Hường cho đến khi công an tìm thấy tro cốt. "Nếu đốt có mùi khét khó chịu lắm, ở xa cả trăm mét cũng ngửi được, trong khi chúng tôi chẳng thấy gì và cả gia đình bà ấy vẫn sống bình thường", cụ Thứ bảo.

>> Vết cháy trong khu vườn chứa tro cốt ở nhà bí thư xã

An Nhơn

Nhờ tới sửa điện, xong dí điện cho chết, xong đốt xác ..... nghe giống như phim!

bà này có ghé nhà mình ăn mì quảng vài lần. trông mặt chẳng phải hiền tý nào. tội cho ông chồng vs mấy đứa con

cái bà này thật dã man, giết ngưòi y trong phim phim kinh dị mỹ, đọc xong không thốt nên lời, ác quá

Có vài trăm triệu cùng lắm là bán nhà mà trả! sao lại thú tính thế ko biết!

khu vuờn ma

 
 
 
 
 
 
Tăng tiền phạt gấp đôi với người ngoại tình
 
Đặt VnExpress làm trang chủ Về đầu trang