06:32 | 19/03/2013

Ba công an trấn lột tiền gái mại dâm

> Hoãn xử vụ 3 công an cưỡng đoạt tiền gái mại dâm

TP - Ba cảnh sát thuộc công an thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bị truy tố về tội “cưỡng đoạt tài sản” và dự kiến sẽ hầu toà vào ngày hôm nay (19-3).

Nhà nghỉ Thùy Liên, nơi gái mại dâm bị trấn lột tiền, vàng
Nhà nghỉ Thùy Liên, nơi gái mại dâm bị trấn lột tiền, vàng.

Theo cáo trạng, cuối tháng 3-2012, để thực hiện “phi vụ” trấn lột tiền, các đối tượng Nguỵ Văn Hùng, Hoàng Văn Trường (đều là công an thành phố Lạng Sơn), bàn bạc, sai khiến Hứa Viết Tú, một người làm nghề lái xe tự do, gọi gái bán dâm đến nhà nghỉ Thuỳ Liên (phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn), để mua bán dâm, sau đó nhóm cảnh sát sẽ ập đến bắt quả tang và “làm tiền”.

Thực hiện “kế hoạch” này, Tú gọi chị Nguyễn Thị Ng, đến phòng 304, rồi mật báo cho Hùng, Trường biết. Khi đến hiện trường, Hùng mặc cảnh phục, còn Trường mặc quần áo dân sự, tiến hành “bắt quả tang”.

Như đã bàn bạc trước, Tú mặc quần áo, xin gặp riêng các anh công an, sau đó nói với chị Ng về điều kiện được tha là phải nộp tiền; Ng vét túi chỉ có 500.000 đồng và 2 chỉ vàng. Các anh công an không đồng ý, N phải vay một người thân, nộp thêm hai triệu nữa.

Bằng hành vi tương tự, trưa 21/4/2012, các đối tượng trên còn trấn lột 2,7 triệu đồng của chị Vy Thị N tại khách sạn Sao Mai, ở TP Lạng Sơn. Tham gia lần này, có Triệu Văn Hiếu (công an TP Lạng Sơn).

Sau này, khi biết mình bị lừa, ngày 1/5/2012, chị Ng đã làm đơn trình báo công an tỉnh Lạng Sơn và ngày hôm sau, cán bộ Hùng đã đến cơ quan điều tra trình diện, có đơn “đầu thú”.

Trong quá trình điều tra, làm rõ nhóm công an biến chất trên còn chiếm đoạt 4 triệu đồng của anh Đặng Hồng Quang. Cụ thể, ngày 28/4/2012, Tú đến bến xe tăm tia, sau đó báo cho Hiếu, Trường biết, có một số lái xe đang đánh bạc. Sau khi bị yêu cầu “nộp phạt tại chỗ” mỗi người một triệu đồng, anh Quang ứng tiền, rồi đưa cho công an, xin miễn “truy cứu hình sự”.

Các đối tượng: Hiếu, Trường, Hùng và Tú bị công an tỉnh Lạng Sơn, khởi tố về tội “cưỡng đoạt tài sản”; sau đó chuyển giao cho các cơ quan chức năng TP Lạng Sơn xử lý theo thẩm quyền. TAND TP Lạng Sơn thụ lý vụ án, xét xử ngày 11/3 vừa qua; tuy nhiên do các bị hại đều vắng mặt nên HĐXX buộc hoãn phiên toà (Tiền Phong đã đưa tin).

Một cán bộ TAND TP Lạng Sơn cho biết: Rất khó có thể triệu tập các bị hại đến toà, vì sau sự việc xảy ra, không hiểu lý do gì, nhiều người sợ, không còn ở trên địa bàn. Ngay cả thành phần HĐXX cũng vậy, phải thay đổi liên tục; có vị Hội thẩm ND đã có tên trong danh sách xét xử, nhưng sau đó lại viện “lý do khách quan” để từ chối” (?).

Nhóm PVTT

CA Tỉnh LẠng Sơn khởi tố các công an nói trên về tội “cưỡng đoạt tài sản” là chưa chính xác, theo tôi, phải khởi tố các công an trên về tội " Dùng quyền hạn, chức vụ để cưỡng đoạt tài sản" thì mới thỏa đáng.
Lê Hoàng
CA Tỉnh LẠng Sơn khởi tố các công an nói trên về tội “cưỡng đoạt tài sản” là chưa chính xác, theo tôi, phải khởi tố các công an trên về tội " Dùng quyền hạn, chức vụ để cưỡng đoạt tài sản" thì mới thỏa đáng.
Lê Hoàng
 Những kẻ này có "ô dù" to đến cỡ nào mà ngông cuồng đến vậy? Là công an mà có hành vi thế này thì dân biết trông vào ai?
nhím xù
Ối giời ơi, còn dàn dựng lên trò bẩn thỉu để làm tiền cả gái mại dâm. Tôi thấy việc này chỉ có thể xẩy ra đối với những băng nhóm xã hội đen, loại rác rưởi của xã hội, vậy mà bây giờ ngay cả những người được ăn học, đào tạo bài bản mà đi làm những cái trò vô văn hóa, vô lương tâm đến....bẩn thỉu thế ư ?
Khóc Hu Hu
Từ trước đến nay nghề mại dâm là cái nghề mạt hạng nhất xã hội, nhưng đến thời điểm này thì có việc còn mạt hạng hơn cả gái mại dâm.
Ông già
Trước hết phải xử lý tước quân tịch công an, thứ 2 khai trừ ra khỏi đảng nếu ai là đảng viên, thứ 3 là xử lý tiếp theo pháp luật xét xử . đề nghị LÀM NGHIÊM CHO DÂN NHỜ.
phambadi
Đây là việc làm của lũ lưu manh đầu gấu chứ không phải của công an. Việc làm của những kẻ này làm xấu xí hình ảnh CA trong lòng dân. Đề nghị xử phạt thật nghiêm bọn này.Đến cả gái mại dâm mà chúng còn làm tiền thì chúng còn tha ai?
Nguyen Huy
Các tin khác