(HN) - (TP.HCM)

Cảnh sát Triều Tiên huấn luyện đặc nhiệm Việt Nam

Sáng 22/3, cảnh sát cơ động Việt Nam biểu diễn các màn võ thuật, khí công, chiến đấu chống bạo động, đánh tội phạm có súng... sau 4 tháng được hai chuyên gia Bộ bảo vệ An ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.

Sáng 22/3, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện 4 tháng quân sự, võ thuật do chuyên gia Bộ bảo vệ an ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.
Tại Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện 4 tháng quân sự, võ thuật do chuyên gia Bộ bảo vệ An ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.
Kỹ năng vận động đội hình chiến đấu chống bạo động, các tình huống đối kháng 1 đánh 5, đánh 7, đánh bắt các đối tượng có súng, kỹ năng bắn súng…là những gì cảnh sát Việt Nam được chuyên gia Triều Tiền truyền đạt trong khóa huấn luyện kéo dài hơn 3 tháng.
Khóa huấn luyện khai giảng ngày 27/11/2012. 100 cảnh sát cơ động Việt Nam được thượng tá Richoi-nam và thượng tá Kimhak-su (hai giáo viên quân sự, võ thuật) đang công tác tại Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.
Một màn biểu diễn khí công.
Cảnh sát Việt Nam được hướng dẫn các kỹ năng vận động đội hình chiến đấu chống bạo động, các tình huống đối kháng một đánh 5, một đánh 7, đánh bắt tội phạm có súng, kỹ năng bắn súng… Huấn luyện khí công nhằm nâng cao độ bền bỉ, dẻo dai, ý chí kiên cường chịu dựng, sức mạnh của người chiến sĩ trong chiến đấu.
Công phá liên hoàn bằng uy lực của chân.
Công phá liên hoàn bằng uy lực của chân...
huấn luyện khí công, công phá được xem là phần huấn luyện nhằm nâng cao độ bền bỉ, dẻo dai, ý chí kiên cường chịu dựng, sức mạnh của người chiến sĩ trong chiến đấu.
Màn biểu diễn thể hiện sức mạnh của cảnh sát cơ động.
Dùng búa tạ
Pha dùng búa tạ đập vỡ khối bê tông trên lưng học viên.
Nằm trên bàn đinh, khí công chống dao găm.
Nằm trên bàn đinh, khí công chống dao găm.
Đối kháng tay không chống dao găm.
Đối kháng tay không chống dao găm.
Bài chiến thuật vượt vật cả mô hình.
Phần bắn súng, học viên được huấn luyện sử dụng súng ngắn, súng tiểu liên AK để phục vụ các bài bắn đạn thật với các tư thế nằm ngửa bắn ngược...
Hai chuyên gia Triều Tiên đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm, ý thức học tập của các học viên là đam mê, không ngại khó, ngại khổ. Kết quả có 17 người đạt loại giỏi, khá 61 người và trung bình là 20 chiến sĩ.
... lộn nhào bắn, bắn vượt chướng ngại vật, bắn các mục tiêu từ gần đến xa, mục tiêu cố định, di động.
Súng ngắn và AK.
Hai chuyên gia Triều Tiên đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm, ý thức học tập của các học viên là đam mê, không ngại khó, ngại khổ. Kết quả có 17 người đạt loại giỏi, khá 61 người và trung bình là 20 chiến sĩ.
Sau khóa huấn luyện, phía Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động Việt Nam đã tăng bằng khen cho hai chuyên gia Triều Tiên
Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Việt Nam đã tặng bằng khen cho hai chuyên gia Triều Tiên.

An Nhơn

 
 
 
 
 
 

Tìm hiểu học bổng đại học công lập Singapore

Em đang học lớp 11 tại Việt Nam, em muốn tư vấn cách xin học bổng du học bậc cử nhân của Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Giải pháp cải thiện sự nhàm chán trong công việc

Được sở hữu một công việc ổn định là mong ước của rất nhiều người tìm việc. Thế nhưng có ở vào vị thế của một nhân viên văn phòng gắn bó suốt thời gian dài với một loại công việc, một vị trí cố định với những thao tác và nhiệm vụ lặp đi lặp lại ngày này qua ngày nọ giống hệt nhau… mới hiểu được rằng họ phải đối diện với sự nhàm chá...

 
Đặt VnExpress làm trang chủ Về đầu trang