(HN) - (TP.HCM)
Bệnh 'cong cần' của quý ôngBệnh 'cong cần' của quý ông

Bệnh 'cong cần' của quý ông

Nhiều nam giới đến chuyên khoa nam học trong tình trạng “cậu nhỏ" cong không rõ lý do. Trong khi đó, bị cong ở một độ nhất định, quý ông sẽ không có được cảm xúc thăng hoa.

TS. Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, cứ 10 bệnh nhân đến khám do những bất ổn về hình dáng bên ngoài của bộ phận sinh dục thì có đến 4 người bị cong vẹo không rõ nguyên nhân khiến khoái cảm giảm hoặc mất đi. Thậm chí, họ bị đau tức khi quan hệ. Đa số bệnh nhân khi nhập viện đều không biết lý do vì sao chỗ ấy của mình cong vẹo. Khi các bác sĩ hỏi về đời sống tình dục thì những nguyên nhân mới được phát hiện.

vung-kin-jpg-1364011260_500x0.jpg

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật trả lại dáng cho những trường hợp bất thường ở bộ phận sinh dục. Ảnh: Giadinh.net

Trường hợp anh Trần Văn Bình, khu đô thị Mỹ Đình II, huyện Từ Liêm, Hà Nội đến tái khám tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội ngày 20/3 là một ví dụ. Trước đây, “cậu nhỏ” của anh cong 55-60 độ, có cảm giác đau khi điều chỉnh nhẹ. Anh Bình cho biết vì bệnh lý này mà vợ thường hay cáu giận vô cớ, nói chuyện ly hôn. Lấy nhau hơn một năm nhưng vợ anh chưa bao giờ đạt khoái cảm. Những ấm ức xung quanh chuyện phòng the khiến đôi vợ chồng trẻ thường cãi cọ, giận dỗi lẫn nhau.

Bình kể trước đây anh khá mạnh mẽ trong chuyện chăn gối. Người yêu cũ cũng là người nồng nhiệt và rất biết cách khơi gợi cảm xúc. Một lần, trong lúc hưng phấn đỉnh điểm, "của quý" phát ra tiếng kêu rắc và kèm theo đau đớn. Biết bị thương nhưng xấu hổ và ngại đến bệnh viện, anh âm thầm tìm đến một thầy lang vườn nhờ cắt thuốc. Khoảng 7 ngày sau, Bình không còn đau nhưng dương vật cong xuống khi cương. Đôi tình nhân sau đó chia tay. Bình cũng không quan tâm đến hình dáng cậu nhỏ cho đến khi cưới vợ. 

TS. Lê Vương Văn Vệ cho biết, Bình đã được làm phẫu thuật để chỉnh lại dáng xưa cho “cậu nhỏ”. 3 tháng sau khi điều trị, anh quay lại thông báo đã ân ái bình thường và vợ không còn ý định ra tòa nữa. Lần này, Bình đến bệnh viện để làm xét nghiệm tinh dịch đồ, chuẩn bị cho việc làm cha.

TS. Vệ khuyến cáo: Có nhiều thói quen xấu dẫn đến cong “cậu nhỏ” như tự sướng quá tay, tư thế bất thường, vệ sinh không tốt dẫn đến viêm nhiễm... để lại sẹo, gây co kéo khiến cho bộ phận này cong và đau nhức khi cương cứng. Với bệnh lý “cậu nhỏ” cong thì dù là nguyên nhân gì cũng không đáng ngại. Nếu nặng nhất, các bác sĩ sẽ phẫu thuật để trả lại “hình dáng” xưa.

Tùy theo độ cong có thể đánh giá mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu chỉ nghiêng một góc 30 độ là nhẹ, từ 30 đến 45 độ là trung bình và trên 45 độ là nặng, rất khó hoặc thậm chí không thể ân ái được. Ở mức độ nhẹ, bệnh nhân vẫn có thể hoạt động tình dục bình thường, còn ở mức trung bình trở lên sẽ gặp khó khăn. Việc phẫu thuật chỉnh sửa lại “cậu nhỏ” không khó, cái khó là bệnh nhân sau khi được phẫu thuật phải biết giữ gìn và sinh hoạt đúng cách để tránh rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười.

Theo Giadinh.net