Cập nhật lúc 15:07 24/03/2013 (GMT+7)

Báo TQ: Vì sao người Việt Nam "chung tình" với xe máy?

(Kienthuc.net.vn) - Sở dĩ Việt Nam vẫn có lượng đông xe gắn máy lưu thông trên đường bởi người dân còn rất “chung tình” với phương tiện này, báo Xinkuaibao (Trung Quốc) bình luận và gọi VN là "Vương quốc xe máy".

Sở dĩ Việt Nam vẫn có lượng đông xe gắn máy lưu thông trên đường, bởi người dân còn rất “chung tình” với phương tiện này, báo Xinkuaibao (Trung Quốc) bình luận. 
Khi vào nội thành thủ đô Hà Nội, cảm nhận đầu tiên là các loại xe gắn máy tràn ngập đường phố. Khi qua ngã tư đèn đỏ, hàng xe dừng lại chờ tín hiệu giao thông, trông chẳng khác gì đoàn vận động viên đua motor đang chờ lệnh xuất phát!

 Một cảnh xe cộ đông đúc về đêm tại Hà Nội. Ảnh: Zing.vn.

Trái ngược với đoàn xe đông đúc ấy là những chiếc xe buýt cồng kềnh di chuyển trên đường. Dù gần đây Chính phủ Việt Nam đã quyết tâm hạn chế số lượng xe gắn máy lưu thông trên đường phố, nhưng người dân thủ đô dường như vẫn rất “chung tình” với loại phương tiện này. 

Một nữ sinh Hà Nội tên Nguyễn Thị Hồng chia sẻ: “Hiện nay, trong nhiều gia đình dư giả, mỗi thành viên đều sở hữu một chiếc xe gắn máy. Chúng tôi đã quen sử dụng phương tiện này khi ra ngoài, thậm chí là di chuyển đến những tỉnh ngoài có bán kính trong vòng 100 km, vừa thuận tiện lại nhanh chóng”. 

Bích Diệp (lược dịch theo Xinkuaibao)
Ý kiến phản hồi
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu


Các tin khác

Báo điện tử Kiến thức - Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam 
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Quang
Giấy phép: Số 72/ GP - BTTTT Bộ TTTT Cấp ngày: 10 tháng 01 năm 2012.
Liên hệ tòa soạn: Ngõ 850 - Số 60 - Tòa nhà Láng Trung - Tầng 5; đường Láng - phường Láng Thượng - Đống Đa - HN.
Liên hệ quảng cáo: 0987779297
Điện thoại: 04.6276-5886. Fax: 04.62.732632

Văn phòng miền Nam: Lầu 2, tòa nhà 79 Trương Định (Quận 1) TP.HCM. 

Powered by AnMinh