Cập nhật lúc 10:31 26/03/2013 (GMT+7)

Nhà chật, thuê osin điếc để "yêu" thoải mái

Sống lâu trong cảnh đói “sex”, cuối cùng vợ chồng Quý, Trang cũng nghĩ ra một biện pháp tuyệt hay đó là tuyển người giúp việc bị nặng tai...
Ngày nay, chuyện có cho mình một căn nhà nhỏ ở thành phố là niềm mơ ước của nhiều cặp vợ chồng tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả khi sở hữu một căn nhà đi chăng nữa thì cuộc sống cũng chưa hẳn dễ chịu vì nhà quá chật, đời sống riêng tư, đặc biệt là “chuyện ấy” gặp nguy.

Vợ chồng muốn yêu phải thuê ô sin điếc

Họ hàng, bạn bè của Quý, Trang đều lấy làm lạ khi vợ chồng anh lại đi thuê một bà giúp việc nặng tai. Bình thường, ai chẳng thích người nhanh nhẹn, sức khỏe đảm bảo để làm việc nhà cho tốt. Đằng này, khi đi tuyển người giúp việc, tiêu chí đầu tiên của Quý đưa ra là nhất quyết người giúp việc phải bị nặng tai.

Câu chuyện của Quý kể ra tưởng chuyện cười nhưng đó lại là biện pháp cứu cánh cho vợ chồng anh trong cái cảnh không gian quá chật chội. Cũng giống như nhiều cặp vợ chồng trẻ từ quê lên thành phố lập nghiệp khác, Quý và Trang dành dụm tiền mãi mới chỉ mua được căn hộ nhỏ 30 mét vuông. Mọi sinh hoạt của đôi vợ chồng, đứa con gái nhỏ đều diễn ra trên khoảng không gian đó.

Ngày trước, khi chưa có con mọi chuyện vẫn còn gắng gượng được. Nhưng từ khi có cô con gái chào đời, vợ lại phải đi làm không ai trông nom giúp nên vợ chồng Quý phải thuê người giúp việc. Và vấn đề từ đó mà nảy sinh, “chuyện yêu” sẽ thế nào?

Nhà có 30 mét vuông, có một gác xép nhỏ bên trên là nơi hai vợ chồng Quý ngủ. Với cái không gian đó, chỉ một tiếng thở dài trong đêm cũng nghe rõ mồn một chứ đừng nói là hoạt động “tình báo” ấy. Bởi thế, thời gian đầu thuê người giúp việc, vợ chồng Quý cứ phải nhịn yêu vì ngượng.

Có chăng, lại phải tranh thủ lúc người giúp việc đi chợ để hành sự. Mà khổ nỗi “chuyện ấy” đâu phải lúc nào muốn là cũng có thể làm được đâu. Hơn nữa, vừa “yêu” hai vợ chồng vừa hồi hộp, lo lắng sợ người giúp việc về giữa chừng nên cuộc “yêu” không khác gì một cuộc chạy đua tốc độ khiến cả hai vợ chồng đều chán ngán.

Ảnh minh họa.

Sống trong cảnh đó, cuối cùng vợ chồng Quý, Trang cũng nghĩ ra một biện pháp tuyệt hay đó là tuyển người giúp việc bị nặng tai.  Từ ngày có bà giúp việc tai nghễnh ngãng, vợ chồng Quý làm “chuyện ấy” đều đặn và thoải mái hơn hẳn. Chỉ có điều ngoài lợi trong việc đó ra, mỗi khi nhờ bà giúp việc chuyện gì vợ chồng Quý cứ phải rát hầu bỏng cổ bà ấy mới nghe ra.

Bật nhạc, mong trời mưa để vợ chồng được “yêu”

Cũng chung một nỗi khổ vì nhà chật nên vợ chồng Hà, Lâm lại phải học cách “sống chung với lũ” bằng một biện pháp khác.

Bà nội lên trông cháu đồng nghĩa với việc “chuyện yêu” của vợ chồng Lâm bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không gian nhà bé tí tẹo, người già lại khó ngủ nên vợ chồng Lâm hễ cứ có nhất cử, nhất động nào là y như rằng mẹ Lâm đều biết. Tất nhiên, bà cũng có ý đi ra ngoài mỗi tối cho vợ chồng có “không gian riêng”. Nhưng người già, ra ngoài nhiều buổi tối cũng không có lợi nên chỉ 8, 9 giờ tối là hai bà cháu lại dắt díu nhau về. Cứ nghĩ tới cảnh đó, vợ chồng Lâm lại cám cảnh.

Bởi thế mà mỗi hôm trời chuyển mưa gió, sấm chớp là vợ chồng Lâm lại mừng như vớ được vàng. Tiếng mưa réo rắt, tiếng gió rít, tiếng sấm chớp ầm ầm làm lấp đi âm thanh “yêu thương” được phát ra khi vợ chồng Lâm, Hà “hành sự”. Nhưng khổ nỗi trông vào thời tiết là chuyện quá thất thường mà cảm xúc con người thì hầu như ngày nào cũng có. Hơn nữa, mùa hè, mùa mưa lũ còn có hi vọng chứ suốt mấy tháng mùa khô  thì “chuyện ấy” lẽ nào phải “cai”?

Nhưng rồi thật may khi bà nội có thói quen nghe chuyện đêm khuya trên radio. Nắm được điểm này, hàng đêm, nằm giường bên cạnh, vợ chồng Lâm đề nghị: “Vợ chồng con cũng thích nghe chương trình này lắm, mẹ vặn to tiếng lên cho vợ chồng con nghe với”. Tưởng thật, mẹ Lâm vặn loa to hết cỡ. Vậy là nằm giường bên, vợ chồng Lâm yên tâm “hành sự”.

“Nhiều phen, sáng hôm sau, mẹ mình cứ bàn luận mãi về câu chuyện nghe trong chương trình tối qua trong khi hai vợ chồng mình cứ ớ người ra. Sự thật là lúc đó còn mải “bận”, có nghe gì đâu nên khi nghe mẹ bình luận, hai vợ chồng cứ cười trừ cho qua vì không biết nội dung tối qua là gì” – Lâm tếu táo kể lại câu chuyện.

Vợ hét quá to khi lên đỉnh, vợ chồng đành đi nhà nghỉ

Có lẽ câu chuyện của Ngọc và Tuyến là “khó đỡ” hơn cả vì không chỉ nhà chật đã khó yêu mà mỗi lần lên đỉnh, Ngọc thường không kiểm soát được cảm xúc của mình. Nhiều hôm, cô còn hét lên vì “sung sướng”. Mà với cái tật đó, để yêu yên ổn trong không gian bé như vậy thật là điều quá khó khăn.

Mẹ chồng Ngọc lên trông cháu giúp hai vợ chồng. Có đôi lần bà tỏ ra khó chịu, thậm chí là tức tối khi đêm hôn con dâu cứ “lớn tiếng ồn ào”. Có lần bà còn nói bóng gió: “Đàn bà con gái phải có ý tứ một chút, ai đời cái chuyện tế nhị đó mà miệng cứ ầm ầm lên như thế còn ra thể thống gì?”. Nghe mẹ chồng nói thế Ngọc ngượng chín cả mặt nhưng đó là phản xạ tự nhiên của cơ thể cô cũng không sao kiểm soát được. Từ đó, tối tối cô không dám cho chồng động đến người sợ mai mẹ chồng lại trách.

Nghĩ mãi cuối cùng Tuyến đành chọn giải pháp hôm nào muốn “yêu”, hai vợ chồng rủ nhau đi nhà nghỉ. Thật may, Tuyến có anh bạn thân mở dịch vụ nhà nghỉ trên này nên chi phí cho khoản đó cũng không quá tốn kém. Thậm chí khi giãi bày tâm sự, anh bạn còn tạo điều kiện giúp đỡ không lấy tiền. Vẫn biết cứ phải ra ngoài giải quyết “nỗi buồn” như thế có nhiều cái không tiện nhưng vợ chồng Tuyến cũng chỉ còn cách đó để khắc phục tình thế khó khăn trước mắt mà thôi.

Có thể nói, vấn đề không gian sống chật chội ảnh hưởng tới đời sống riêng tư vợ chồng là một chuyện đau đầu của nhiều cặp đôi. Cũng giống như người ta vẫn nói, khi rơi vào hoàn cảnh đó  buộc phải “học cách sống chung với lũ” nên đành chấp nhận. Mỗi cặp vợ chồng lại nghĩ ra cho mình một biện pháp đối phó riêng dù cho nó cũng còn không ít những khó khăn, bất cập.

TIN BÀI LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:

Theo Eva
Ý kiến phản hồi
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu


Các tin khác

MÓN NGON MỖI NGÀY
Báo điện tử Kiến thức - Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam 
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Quang
Giấy phép: Số 72/ GP - BTTTT Bộ TTTT Cấp ngày: 10 tháng 01 năm 2012.
Liên hệ tòa soạn: Ngõ 850 - Số 60 - Tòa nhà Láng Trung - Tầng 5; đường Láng - phường Láng Thượng - Đống Đa - HN.
Liên hệ quảng cáo: 0987779297
Điện thoại: 04.6276-5886. Fax: 04.62.732632

Văn phòng miền Nam: Lầu 2, tòa nhà 79 Trương Định (Quận 1) TP.HCM. 

Powered by AnMinh