(HN) - (TP.HCM)
Phi Thanh Vân vẫn đau khi nhắc về hôn nhân đổ vỡPhi Thanh Vân vẫn đau khi nhắc về hôn nhân đổ vỡ

Phi Thanh Vân vẫn đau khi nhắc về hôn nhân đổ vỡ

Người đẹp 'da nâu' một thời ngấn nước mắt khi nghe nhắc về chồng cũ. Cô vừa thay hình đổi dạng với tóc vàng rực, khuôn mặt búp bê trắng nõn.

- Từ khi ly dị đến nay, chị chạm mặt chồng cũ bao nhiêu lần?

- Sau khi ly dị, có một lần khoảng 3h sáng, ông ấy say hay sao đó nên nhắn tin cho tôi: “Em à! Anh cần ngày mai nói chuyện với em!”. Hôm sau tôi chờ hoài, chờ hoài đến chiều mà không thấy ông ấy điện thoại. Tôi nhắn tin hỏi là: "Anh à, hôm qua anh có nhắn cho em, lúc đó em ngủ rồi, anh có chuyện gì cần nói không?” thì nhận được câu trả lời cực kỳ lạnh lùng: "Anh đang họp, lúc khác anh gọi lại!".

Bẵng đi một thời gian, tôi lại nhận được tin nhắn y hệt lần trước. Rút kinh nghiệm, tôi đợi đến tối mới nhắn hỏi: “Hôm qua anh nhắn cho em có việc gì không?". Trả lời: “Anh say, anh xin lỗi!”.

Từ đó về sau tôi chặn cuộc gọi và tin nhắn từ số máy của ông ấy.

Chúng tôi vẫn hay lui tới những chỗ thường tới trước đây. Nhưng tôi để ý giờ của ông ấy để né. Khi bước vào chỗ đó, tôi chỉ cần hỏi nhân viên: "Có người quen của chị ở đây không?", nếu họ trả lời có thì tôi rút sớm.

vanb-1347329677-480x0-jpg-1363946867_500
Phi Thanh Vân lên xe hoa với doanh nhân người Pháp vào năm cô 27 tuổi.

- Chị nói rất mạnh nhưng sao nhắc đến chuyện ly dị chị vẫn rớm nước mắt?

- 21 tuổi, tôi quen và yêu người mà sau này tôi cưới làm chồng. 27 tuổi tôi quyết định lên xe hoa (mắt mở to cố không khóc). Dù đã chia tay đi chăng nữa, chúng tôi cũng đầu gối tay ấp 9 năm trời. Nhiều khi lên mạng, bạn bè vô tình tag hình hay bài viết của hai vợ chồng, tôi buồn lắm chứ! Mỗi lần như vậy, chẳng khác nào mình bị chạm vào vết thương. Mà vết thương này cực kỳ sâu. Nó đang đang lành từ từ thôi, đụng vào là vẫn có thể lở loét.

- Nếu cho rằng chị còn yêu người đàn ông đó rất nhiều thì chị nói sao?

- (im lặng) Tiếng "chồng" quan trọng lắm chị ơi! Nó gói ghém trong đó: tình yêu, ân nghĩa, mặn nồng, quá khứ, tuổi xuân, thời gian... Những từ đó nói lên tất cả ý nghĩa của nó. Một người con gái như tôi, mà từ năm 21 tuổi cho đến năm 31 tuổi chỉ yêu và cưới một người, thì chuyện ly dị chồng mới chừng 10 tháng vẫn còn đau, buồn, nhớ là không có gì lạ.

Thỉnh thoảng, tôi đặt câu hỏi trong đầu: "Có trở lại với nhau hay không?". Nói thật là ông ấy vẫn muốn tôi trở về. Trên facebook ông ấy lâu lâu vẫn post hình tôi. Nhưng trở về với nhau liệu có hạnh phúc không, hay một lần nữa đổ vỡ. Tôi là người chủ động chia tay và tôi không có lỗi trong điều đó. Còn có về với nhau hay đường ai nấy đi mãi mãi thì còn tùy vào duyên phận. Tôi tin tuyệt đối vào duyên phận!

- Chị làm thế nào vượt qua cú sốc ly hôn?

- Ly dị được khoảng 10 tháng thì tôi đã khóc suốt 7 tháng. Một lần khóc với mẹ. Một lần khóc với anh hai. Một hoặc hai lần khóc với bạn. Còn tất cả những lần khác là khóc một mình. Khóc là một cách giảm stress để rồi mình lại vui vẻ sống cuộc sống của mình.

Nói là cú sốc cũng không hoàn toàn đúng vì kết cục này không phải là điều xảy ra đột ngột với tôi. Tôi đủ tỉnh táo để nhìn nhận những diễn biến trong cuộc hôn nhân đó. Hiện tại, tôi tin nếu mình đối diện với sự thật hoài thì nó sẽ dần dễ chịu hơn là tránh né nó, vì thế tôi không lẩn tránh chuyện vợ chồng mình đã chia tay. Càng đối diện với chuyện đó tôi càng thấy dễ chịu hơn! Cái gì hết rồi thì nó hết.

- Hiện giờ chị tìm kiếm tình yêu thế nào?

- Người yêu tôi thì nhiều còn người tôi yêu thì chưa có.

- Nếu tìm được người mới chị giữ thái độ như thế nào khi yêu?

- Cẩn thận hơn, suy nghĩ nhiều hơn nhưng chắc chắn sẽ đam mê nhiều hơn.

Học Lưu Hiểu Khánh để thay hình đổi dạng

- Chị vừa mở quán bán ốc được khoảng 3 tháng. Có phải vì hôn nhân tan vỡ nên giờ chị bươn chải hay lý do nào khác?

- Chia tay chồng, tôi quay lại nghề kinh doanh vốn là công việc trước đây tôi từng làm. Ngày xưa, ba tôi sau kháng chiến chống Pháp khi quay về cuộc sống đời thường vẫn đi đóng cừ tràm. Mẹ tôi từ một nữ văn công trong chiến trường về làm cô giáo ban ngày, ban đêm đi bán phở. Vậy mà ba mẹ tôi vẫn nuôi tôi và anh hai tôi đàng hoàng đấy thôi.

Trước khi lấy chồng tôi cũng từng mở quán bán cà phê, bán ốc. Năm 20 tuổi tôi đã mua được chiếc xe hơi đầu tiên từ tiền mình kiếm được nhờ buôn bán như thế. Nói chung là tôi thích kinh doanh.

phi-thanh-van-ok2-jpg-1363946867_500x0.j

Phi Thanh Vân muốn hình ảnh mình ngày càng mới hơn.

- Không chỉ trở về công việc kinh doanh, chị còn quyết định tẩy da từ nâu sang trắng và thay đổi hẳn hình dạng bên ngoài của mình. Vì sao thế?

- Tôi là người sống trên thế giới mạng. Trong những lần lang thang trên mạng, tôi đọc và biết về hình ảnh của nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc Lưu Hiểu Khánh. Sau khi ly dị chồng, cô ấy quyết định thay đổi cuộc đời và số phận của mình bằng việc làm mới bản thân. Cô ấy trải qua hơn 10 cuộc giải phẫu để biến mình thành một phụ nữ từ 60 tuổi trở thành cô gái 30 tuổi.

Tôi cũng muốn thay đổi hình ảnh để làm mới mình như thế. Một người trong làng giải trí phải luôn luôn khẳng định được chỗ đứng của mình để không bị lãng quên.

- Chị chuẩn bị thế nào để thay đổi với vẻ ngoài như búp bê thế này?

- Trước hết tôi giảm cân, vì có thời gian cân nặng tôi vượt mức cho phép. Nhưng tôi cũng giảm được ở mức chừng mực thôi vì ở tuổi 31 tôi không thể nào ốm bằng cô gái ở tuổi 20 như trước.

Rồi tôi lên mạng tìm kiếm các hình tượng nào mà tôi muốn mình thay đổi. Tôi chọn ra được 5 hình tượng. Sau khi cân đo đong đếm, tôi quyết chọn hình ảnh cô gái có khuôn mặt bầu bĩnh, da trắng, tóc vàng, mắt to như thế này. Tôi nghĩ hình ảnh này gần gũi với người Việt Nam.

phi-thanh-van-da-nauto-jpg-1363947137_50
Phi Thanh Vân thời da nâu.

- Cảm giác của chị ra sao khi làm mình khác so với trước đây?

- Tôi thấy mình trẻ ra, mình là con người mới. Mà tôi đang rất cần cái gì đó mới mẻ, hoàn toàn khác xưa.

- Mọi người đón nhận sự thay đổi của chị thế nào?

- Vừa thay đổi xong, tôi nhận sô đi hát ở một phòng trà và thấy khán giả, báo chí thích hình ảnh của mình lắm. Trên mạng xã hội, các bạn tôi cũng rất thích. Tôi vừa được một bệnh viện mời ký hợp đồng đại diện hình ảnh. Họ sẽ dành cho tôi 100.000 USD để tôi có thể chỉnh sửa lại những gì mà tôi muốn. Nhưng tôi chưa thể tiết lộ thêm thông tin gì về điều này.

- Chị nghĩ sao khi bị nói là Phi Thanh Vân nghiện làm đẹp?

- Ở Việt Nam, vấn đề làm đẹp chưa được công nhận lắm. Chứ còn trên thế giới thì hàng năm nghệ sĩ họ vẫn bỏ ra số tiền khủng để tân trang ngoại hình. Bởi làm nghệ sĩ, diễn viên mà không chú trọng điều này thì đến một tuổi nào đó nó sẽ hư hỏng rất nhanh. Nhưng tôi không nghiện làm đẹp, nghiện giải phẫu thẩm mỹ vì đó cũng là tác nhân khiến cho mình bị xuống sắc nhanh.

- Để chuyển từ da nâu sang da trắng mịn như hiện nay, chị có gặp khó khăn gì không?

- Làm trắng da chỉ là công đoạn làm cho lớp biểu bì cũ mau bong tróc đi và biết giữ sau cho lớp da mới không bị bắt nắng. Để da trắng, đẹp, hồng và mình phải can thiệp bằng nhiều kỹ thuật. Có thể là dùng kem thoa bên ngoài, uống vitamin bên trong hoặc là chích tế bào gốc… Đầu tư vào chính bản thân mình thì không thể tiếc. Tắm kem tắm trắng loại “xịn” thì khác hẳn loại kem mua ngoài chợ chứ!

- Chị không lo ngại nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mình sao?

- Hiện giờ sức khỏe của tôi ổn. Tôi không cảm thấy lo lắng gì và tự tin vào hình ảnh của mình. Những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mà tôi từng thực hiện chỉ là can thiệp phần mềm nên không có gì đáng để lo.

* Ảnh: Phi Thanh Vân mặc "nội y" khoe da trắng

Chi Mai thực hiện

Xem thêm

* Phi Thanh Vân muốn 'lột xác' hoàn toàn

 * Phi Thanh Vân sẽ là thư ký ‘hot’ nhất Địa Vương