(HN) - (TP.HCM)
Không thích 'yêu' bằng miệng, phải nói gì với anh ấy?Không thích 'yêu' bằng miệng, phải nói gì với anh ấy?

Không thích 'yêu' bằng miệng, phải nói gì với anh ấy?

Bạn trai tôi thích "yêu" bằng miệng. Tôi đã từ chối vì từng làm điều đó trước đây và không thấy thích lắm. Tôi không tin có ai đó thực sự muốn làm điều này, nhưng nghĩ có thể mình đang bỏ lỡ một cơ hội, có đúng không?

Trả lời:

Hiện tại, cả ứng xử văn hóa thông thường, truyền thông lẫn các lời khuyên về sex đều nói với chúng ta rằng, chúng ta nên thử nghiệm mọi hình thức chăn gối. Người ta không làm điều đó có thể vì thẹn, cũng có thể là vì rối loạn chức năng.

Thực tế mỗi người có sở thích khác nhau. Một số thích "cho và nhận" theo cách yêu bằng miệng (oral sex), số khác chỉ thích một trong hai thứ. Một số người lại cực kỳ ghét cách quan hệ này. Cũng có thể bạn chỉ thích làm với người này, nhưng lại không thích oral sex với người khác. Hoặc còn phụ thuộc vào cảm xúc tức thời của bạn nữa. Một số người chỉ có thể "lên đỉnh" thông qua yêu bằng miệng, số khác thấy nó thú vị, nhưng không phải là quan trọng nhất trong cuộc yêu.

couple3-jpg-1364269842_500x0.jpg
Ảnh: loveizlyf.blogspot.com

Trong trường hợp của bạn, cần làm rõ chính xác điều bạn cảm thấy. Bạn có thực sự ghét oral sex và chỉ muốn không phải làm điều đó? Nếu đúng là như vậy, sẽ chẳng có lý do gì buộc bạn phải tự ép mình. Bạn có thể nói rõ với anh ấy rằng đó không phải là điều bạn thích.

Ngược lại, nếu bạn nghĩ có thể sẽ thú vị nếu yêu theo cách này, hoặc muốn thử lại lần nữa, bạn có biết rõ điều gì đang cản trở mình không? Một số lý do dưới đây khiến người ta không thích oral sex, có thể giống như mối lắng của bạn:

- Bạn có niềm tin từ thời thơ ấu (hay thiếu niên) rằng oral sex là sai trái.

- Bạn được dạy dỗ rằng nghĩ đến cơ quan sinh dục là bẩn thỉu hoặc ghê tởm.

- Trong quá khứ, một người bạn tình từng nói với bạn rằng vùng kín của bạn không hấp dẫn hoặc có mùi.

- Bạn không bị ai chê trách về "vùng cấm địa", nhưng vẫn không cảm thấy tự tin về cơ thể mình.

- Bạn không ghét oral sex lắm, nhưng cảm thấy chẳng mang lại điều gì cho mình.

- Bạn từng thử yêu bằng miệng với một vài người, nhưng cảm thấy không thoải mái và (hoặc) bạn đời vụng về.

Trước khi bạn quyết định thử oral sex, hãy đọc các ý kiến diễn đàn để hiểu mình sẽ trông đợi được gì từ cuộc yêu như vậy, để xem liệu có gì hứng thú mà bạn nhận được từ nó không.

Bạn có thể hỏi anh ấy điều gì khiến anh ấy thích khi muốn làm oral sex. Anh ấy có thể nói với bạn rằng anh ấy bị kích thích thế nào khi trông thấy bạn, và thấy được sẽ mang đến khoái cảm cho bạn nhiều ra sao. Có lẽ bạn sẽ thấy thoải mái khi nghe anh ấy nói về cơ thể mình một cách tích cực.

Cùng với nhau, các bạn có thể khám phá những kiểu đụng chạm mà bạn thích, có thể kết thúc bằng oral sex hoặc không. Nếu lần đầu thử nghiệm oral sex diễn ra chóng vánh, rồi chuyển nhanh sang hoạt động khác, không sao cả. Hãy nói với anh ấy những gì bạn cảm thấy, tìm tư thế thích hợp. Luôn nhớ rằng có thể bạn thử nghiệm lần nữa, và vẫn không thích thú. Điều đó là hoàn toàn bình thường, có rất nhiều cách và nhiều thứ khác để các bạn trải nghiệm cùng nhau và mang đến cho nhau khoái cảm. Và chẳng ai có thể nói bạn là "bất thường" nếu bạn không thể cảm nhận được niềm vui từ oral sex.

Petra Boynton: chuyên gia tâm lý học và là nhà nghiên cứu tình dục học tại Trung tâm Y tế Quốc tế, Đại học Tổng hợp London (Anh).

T. An (theo Telegraph)