Thứ Năm, 28/03/2013 - 11:53

Điểm mặt những vụ ngồi tù vì… hiếp dâm vợ

Ở nhiều vùng nông thôn, miền núi, chuyện các em gái tay bế tay bồng từ thuở 13 không phải là hiếm. Cùng với đó, những vụ án các “ông chồng” trẻ con phải ngồi tù vì tội “hiếp dâm” vợ cũng không còn là ly kỳ, xa lạ.

Vào năm 2007, lúc 18 tuổi, Nguyễn Thành Trung cư ngụ tại phường 2, T.P.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long quen em T.N. Lúc đó, T.N. chưa đủ 12 tuổi. Sợ gia đình phát hiện rồi ngăn cản việc chung sống “vợ chồng”, đôi tình nhân bỏ quê trốn đến huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp sinh sống.

Tuy nhiên, cuộc sống tự lập quá khó khăn, vất vả khiến cả hai không chịu nổi đành quyết định quay về. Khi thấy con trẻ trở về, hai gia đình vội vàng chấp nhận đôi vợ chồng trẻ con.

Ngày 29/11/2008, T.N đã hạ sinh một cậu con trai bụ bẫm. Tuy nhiên, mọi chuyện lại vỡ lở, Nguyễn Thành Trung bị khởi tố về tội hiếp dâm trẻ em và bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 10 năm tù.

Một vụ khác được TAND quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử. Bị cáo P.T. (SN 1988, quê xã Hải Long, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) yêu và lập gia đình với chị H.T.A.P, sinh tháng 8/1992, trú tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Khi quen nhau, P. chưa đủ tuổi thành niên. Sau đó, P. mang bầu và sinh được một bé gái.

Trong thời gian mang thai và sau khi sinh, T và P sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Quãng thời gian đó, cả 2 liên tục xảy ra mâu thuẫn nên thống nhất đường ai nấy đi và P. nuôi con nhỏ.

Một hôm bố mẹ T từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng thăm cháu, khi T định mang con đi để ông bà nội thăm thì P nhất định không cho dẫn đến xô xát, T dùng chân đạp mạnh vào bụng P gây chấn thương nặng. Giám định pháp y cho thấy P bị thương tích với tỉ lệ 32%. Sau khi gây án, T. bỏ trốn và bị truy nã trên toàn quốc.

Tháng 9/2011, T bị bắt tại nhà ở xã Hải Long, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Tại phiên tòa, P khẳng định tự nguyện yêu T và chủ động trao thân cho người yêu nhưng ngoài tội danh “Cố ý gây thương tích”, T còn bị xét xử về tội “Giao cấu với trẻ em” vì khi quan hệ với P dù là cả 2 đều tự nguyện nhưng lúc này P chưa đủ 16 tuổi.

Câu chuyện về Trần Văn Manh và Phạm Thu Thảo, quê ở Long An khiến nhiều người thương cảm. Vào năm 2010, khi quen nhau, Manh đã 20 còn thảo chưa đến 13. Manh bảo cha mẹ đẻ đem lễ đến hỏi cưới Thảo về làm vợ nhưng gia đình Thảo không đồng ý.

Vì con còn quá nhỏ nên từ đó gia đình Thảo cấm Manh không được gặp con gái mình nữa. Bị ngăn cấm, đôi trẻ rủ nhau bỏ trốn. Khi cha mẹ gọi điện thuyết phục, Manh đồng ý đưa Thảo về nhà. Từ đó, cả hai chung sống như vợ chồng.

Thảo có thai và sinh con nên được cả hai bên gia đình chấp nhận, quan tâm, chăm sóc. Đôi trẻ cũng hết sức yêu thương nhau. Có điều, trong những ngày Manh đưa người yêu bỏ trốn, gia đình Thảo đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Manh bị truy tố về tội “hiếp dâm trẻ em” và bị TAND tỉnh Long An xử phạt 7 năm tù.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo và bị hại cùng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo để bị cáo sớm trở về với gia đình. Tháng 4/2012, tại phiên tòa phúc thẩm, vụ án xuất hiện tình tiết mới là Thu Thảo sinh vào ngày 07/11/1996 chứ không phải ngày 17/11/1997, tờ giấy chứng sinh gốc của Thảo đã bị gia đình tẩy xóa. Điều đó có nghĩa là khi bị cáo và bị hại thực hiện hành vi giao cấu, bị hại đã hơn 13 tuổi nên Manh chỉ phạm tội “giao cấu với trẻ em” chứ không phải tội “hiếp dâm trẻ em”.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Manh mức án 3 năm tù về tội “giao cấu với trẻ em”.

Trần Văn Mạnh và vợ
Trần Văn Mạnh và vợ

Trường hợp của bị cáo Hoàng Văn Quế ở Lào Cai cũng là một ví dụ điển hình. Quế là người dân tộc Dao, sống ở bản vùng sâu của huyện vùng xa Bảo Yên. Ngày Quế bị bắt, anh ta vừa bước sang tuổi 20, còn nạn nhân là cô người yêu khi đó mới 14 tuổi.

Theo phong tục của người Dao, trai gái nhìn nhau thấy ưng bụng thì dắt nhau vào núi trò chuyện qua đêm, bao giờ cô gái vỗ bụng bảo trong đấy là con của chàng trai thì anh này tới nhà gái ở rể.

Đúng như phong tục của người Dao, Quế trở thành người làm công trong nhà cô gái. Bố mẹ cô gái không phản đối nhưng người chú đang công tác ở xã không chấp nhận. Ông cho rằng con gái mới 14 tuổi thì không thể lấy chồng được và tri hô người trói Quế dẫn ra xã trình báo. Quế bị kết án 20 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Đến nay, sau 10 năm ở tù, Quế vẫn không hiểu tại sao mình phạm tội hiếp dâm.

Theo Lan Phương
PLVN

Điểm mặt những vụ ngồi tù vì… hiếp dâm vợ Ở nhiều vùng nông thôn, miền núi, chuyện các em gái tay bế tay bồng từ thuở 13 không phải là hiếm. Cùng với đó, những vụ án các “ông chồng” trẻ con phải ngồi tù vì tội “hiếp dâm” vợ cũng không còn là ly kỳ, xa lạ. Điểm mặt những vụ ngồi tù vì… hiếp dâm vợ
9 10 1
Điểm mặt những vụ ngồi tù vì… hiếp dâm vợ Điểm mặt những vụ ngồi tù vì… hiếp dâm vợ 10 9 1