Cập nhật lúc 19:34 30/03/2013 (GMT+7)

Hoàng hậu La Mã cổ đại làm... gái bán dâm?

Người Hy Lạp cổ đại xử lý rất nghiêm khắc với những mối quan hệ ngoại tình. Người chồng bị cắm sừng được phép giết chết tình địch của mình nếu bắt được quả tang chuyện tình vụng trộm với vợ mình và ngược lại. Do độ tuổi kết hôn của nam là khoảng 30 tuổi nên các thanh niên Athen chỉ còn cách tìm đến nô lệ hoặc gái điếm để thỏa mãn.

Gái điếm ở xã hội Hy Lạp cổ được chia ra làm nhiều loại. Ở tận đáy là gái điếm pornai (thường được coi là nô lệ). Solon, một nhà lập pháp, được coi là người đầu tiên công nhận hoạt động của nhà thổ và thu thuế. Nhờ vậy mà mọi tầng lớp có thể tiếp cận được với gái mại dâm. Số tiền thuế thu được từ hoạt động của nhà thổ sẽ được dùng để xây dựng miếu thờ thần Aphrodite.

 Cảnh gái mại dâm chơi đàn mua vui cho khách.

Gái mại dâm đường phố là tầng lớp cao hơn so với pornai. Để “tiếp thị”, những cô gái điếm này đi những đôi sandal ghi dòng chữ “Hãy đi theo tôi” để làm dấu. Họ cũng đã biết trang điểm, tuy khá là kỳ quặc. Những cô gái điếm đường phố này có nhiều xuất xứ: những người phụ nữ từ nơi khác tới, những góa phụ nghèo khó và những cô gái pornai già, những người đã mua lại được tự do cho bản thân. Ở Athens, họ buộc phải đăng ký hoạt động với thành phố và trả tiền. Nhiều nhạc công hoặc vũ nữ làm việc trong những bữa tiệc lớn có thể được xếp vào hạng gái này.

Gái mại dâm ở tầng lớp cao nhất gọi là hetaerae, tương tự các Geisha của Nhật. Họ là những người có giáo dục và có thể tham gia vào trò chuyện cùng với những người đàn ông có học thức. Họ khá tự lập và có khả năng tự xoay xở với các vấn đề của bản thân. Hetaerae có thể rất giàu có với đầy rẫy người hầu, quần áo đắt tiền, ở trong những ngôi nhà sang trọng, tiêu xài hoang phí.

 Mua vui cho khách.

Theo sử sách ghi lại, vợ của hoàng đế La Mã Claudius là Messalina từng bị đồn đại làm mại dâm, đó là thời vị hoàng hậu này chưa kết hôn. Khi đó với sắc đẹp hiếm có, Messalina đã chinh phục và biến tất cả những người đàn ông cô gặp đều trở nên… ngớ ngẩn. Sự phóng khoáng về suy nghĩ cũng như sự dung tục trong lối sống đã biến một tiểu thư xinh đẹp như Messalina trở thành một gái điếm hạng sang. Ngay cả khi bước lên ngôi vị cao nhất của một người phụ nữ trong đế chế La Mã, Messalina cũng không từ bỏ được những ham muốn trần trụi trên.

Khi trở thành hoàng hậu, không thể chịu được cảnh “nhàm chán” khi chỉ phục vụ một người đàn ông là hoàng đế Claudius, Messalina đã cho mở những căn phòng bí mật để bà có thể hành sự với tất cả những người đàn ông có ham muốn. Không chỉ như vậy, hàng đêm, vị hoàng hậu này còn bí mật dẫn theo một người hầu trốn ra khỏi cung để trở thành một gái bán dâm theo đúng nghĩa.

Ngoài mại dâm nữ, xã hội Hy Lạp còn tồn tại một lớp người đàn ông làm nghề này. Trái ngược với mại dâm nữ, có thể bao gồm tất cả các nhóm tuổi, mại dâm nam chỉ giới hạn ở độ tuổi trưởng thành.

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:
Hiền Thảo (theo Wiki, Người lao động)
Ý kiến phản hồi
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu


Các tin khác

Báo điện tử Kiến thức - Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam 
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Quang
Giấy phép: Số 72/ GP - BTTTT Bộ TTTT Cấp ngày: 10 tháng 01 năm 2012.
Liên hệ tòa soạn: Ngõ 850 - Số 60 - Tòa nhà Láng Trung - Tầng 5; đường Láng - phường Láng Thượng - Đống Đa - HN.
Liên hệ quảng cáo: 0987779297
Điện thoại: 04.6276-5886. Fax: 04.62.732632

Văn phòng miền Nam: Lầu 2, tòa nhà 79 Trương Định (Quận 1) TP.HCM. 

Powered by AnMinh