Thứ Ba, 18/01/2011 - 06:40

Chuyện những cô nàng trượt dài sau thất tình
Bị người yêu "đá", Thủy dường như đứng không vững, trời đất như sụp đổ trước mắt cô. Thủy chẳng còn biết làm gì hơn ngoài việc đắm mình vào men rượu.

Bạn bè vẫn nói Thủy là kẻ si tình, có lẽ, đến giờ, cô mới thấm thía ý nghĩa của hai từ đó. Thủy yêu Tùng điên cuồng, say đắm, cô gần như sướng đến phát điên khi biết Tùng cũng có tình cảm với mình.

 

Nhưng chưa kịp hưởng đủ mùi hạnh phúc, Thủy đã nhận ngay hung tin người yêu có bồ mới. Chẳng cần chối quanh chối co, cũng không hề hối lỗi, Tùng thẳng thắn nói lời chia tay và công nhận mình đã dành tình cảm cho một người con gái khác. Với Tùng, tình yêu dành cho Thủy lâu nay chỉ là ngộ nhận, cho đến khi gặp người con gái kia, Tùng mới nhận ra tình yêu đích thực.

 

Thủy như phát điên, phân tích thiệt hơn có, cầu xin có, nhưng cuối cùng vẫn không thể giữ nỗi người mình yêu. Lớp học từ đó vắng bóng Thủy, cùng lắm, một tháng chỉ thấy mặt Thủy dăm ba lần lên lớp với đầu tóc rối bù, áo quần luộm thuộm.

 

Cứ mỗi buổi chiều, hình ảnh căn phòng hạnh phúc ở đó Thủy nấu cơm đợi Tùng đến cứ ám ảnh trong đầu cô. Không thể chịu nỗi, Thủy lao vào rượu chè, hôm thì cậu bạn này hôm thì anh bạn kia bị Thủy kéo ra quán rượu ngồi "nhậu" cùng. Cô không biết mình uống được bao nhiêu và đã uống bao nhiêu kể từ ngày mất Tùng.

 

Hình ảnh người con gái thùy mị, nết na ở Thủy đã nhường chỗ cho một kẻ bê tha, rượu chè và suốt ngày lè nhè, cười khóc thất thường. Cả xóm trọ đều ái ngại cho Thủy nhưng không ai có thể khuyên can được.

 

Vì đặt quá nhiều tình cảm vào bạn trai, nhiều bạn gái trẻ bị shock khi chia tay. (ảnh minh họa)
 

Cho đến một hôm, khi tỉnh dậy, trên người không một mảnh vải che thân, cậu bạn mới quen nằm ngay bên cạnh ngủ say như chết, Thủy mới hoảng hồn. Dần dần, Thủy nhớ lại, tối qua vì không có ai, nên Thủy đành gọi cậu bạn mới quen ở quán rượu đi uống.

 

Chẳng biết cả hai "cưa" hết mấy chai mà Thủy lại gật đầu đi nhà nghỉ cùng anh ta. Mọi chuyện đã rồi, có nói gì cũng đã muộn, Thủy chỉ còn ngậm ngùi chấp nhận sự thật phũ phàng.

 

Dù anh bạn kia vẫn động viên Thủy nhưng khi biết tin cô có bầu, chàng cũng tái xanh mặt mày rồi không lâu sau cũng kiếm đường "chuồn". Đau khổ, ê chề, Thủy đành ôm bụng đi... phá.

 

Nước mắt lăn dài trên má, nỗi đau thể xác lẫn tâm hồn như đè bẹp Thủy. 20 tuổi đầu, Thủy phải từ bỏ giọt máu của mình. 20 tuổi, Thủy đắm chìm trong đau khổ chỉ vì đặt tình yêu nhầm chỗ, đẩy cuộc đời cô xuống dốc.

 

Đối với Hạ, dù may mắn hơn Thủy rất nhiều vì bên cạnh luôn có bạn bè, người thân yêu thương, che chở nhưng sau thất vọng với mối tình đầu, Hạ cũng từng có lúc gục ngã, tưởng như không thể nào vực dậy nổi. Chỉ vì yêu mê đắm một chàng "họ Sở" mà Hạ đã chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần khi chàng quất ngựa truy phong.

 

Cuộc đời Hạ xuống dốc với những quán bar, vũ trường hết ngày này qua ngày khác khi từ biệt mối tình đầu không lấy gì làm đẹp đẽ ấy. Từ chỗ là con ngoan, trò giỏi, học hành khấm khá, Hạ suýt bị nhà trường đuổi học vì mấy tháng ròng không lên lớp.

 

Hạ lao vào rượu chè, nhảy nhót, cặp kè với cả những thành phần đáng tuổi cha chú mình. Cuộc sống đối với cô lúc này là những chuỗi ngày chìm đắm trong rượu, triền miên trong những cơn say. Dù bố mẹ, bạn bè khuyên can thế nào, Hạ cũng không tỉnh ngộ.

 

Rượu chè bê tha có, dạt nhà có... nhưng chỉ đến khi nhập viện cấp cứu vì chảy máu dạ dày, Hạ mới hiểu rằng, cuộc sống còn nhiều thứ quan trọng hơn tình yêu, nhất là cái tình đối với gã "họ Sở" kia. Bác sĩ bảo, chỉ cần cấp cứu chậm một lúc nữa thôi, Hạ có thể không giữ được tính mạng.

 

Mấy lần nôn ra máu, Hạ vẫn không để tâm, cô cứ nghĩ đơn giản đó chỉ là do những cơn say gây ra. Chỉ đến khi bất tỉnh nhân sự, mọi người tá hỏa đưa Hạ vào cấp cứu. Tỉnh dậy trên giường bệnh, bên cạnh, người mẹ già khóc cạn nước mắt, Hạ mới thấy hối hận.

 

Chỉ vì một người không xứng đáng mà cô phải đánh đổi tương lai của mình? Hạ thầm hứa với lòng mình, sau lần này, nhất định Hạ sẽ đứng dậy, sẽ trở về đúng là Hạ của ngày xưa.

 

Theo BĐVN