Thứ tư, 19/01/2011, 10:38(GMT+7)

Thanh Thảo 'ly dị' Thúy Vinh

Cuối cùng, Thanh Thảo đã thừa nhận cô và Thúy Vinh đã không còn "mặn nồng" từ lâu.

Cuối cùng Thanh Thảo cũng lên tiếng thừa nhận, cô và cộng sự - cựu người mẫu Thúy Vinh - đã không còn 'mặn nồng' từ lâu.
 
Có nhiều thông tin cho rằng chị đang tập trung đẩy mạnh thương hiệu âm nhạc của riêng mình mà bỏ bê công ty chung giữa chị và Thúy Vinh. Liệu đây có phải là dấu hiệu của một cuộc chia tay như lời đồn đại?
 
- Tôi là chủ của Music Box nhưng bên cạnh đó tôi còn là một ca sĩ độc lập, nên sắp tới tôi sẽ tập trung phát triển và đẩy mạnh Thanh Thảo Production để chuyên tâm lo cho các sản phẩm âm nhạc của tôi. Đồng thời, hợp thức hóa các hợp đồng biểu diễn, băng đĩa nhạc cho mình. Trước đây, những hợp đồng này đều do cá nhân Thúy Vinh làm đại diện.
 
Thanh Thảo và Thúy Vinh thuở còn “mặn nồng”. (Ảnh: Hương Trà).

Tại sao lại có sự thay đổi đột ngột như vậy?

- Music Box là “ngôi nhà chung” giữa tôi với nhiều cộng sự khác, trong đó có Thúy Vinh. Cô ấy có cổ phần và được tôi giao trọng trách điều hành, đại diện pháp luật cho công ty. Trong kinh doanh, chuyện mâu thuẫn với nhau là bình thường, quan trọng là giải quyết như thế nào cho hợp tình hợp lý. Miễn sao đề cao lợi ích chung và tránh để những sự cố không hay xảy ra. Tôi không muốn một hồi kết xấu, nên nếu bắt buộc phải “ly dị”, tôi sẽ suy xét tường tận mọi vấn đề.

Trong những bài báo gần đây, chị đều khẳng định mối quan hệ giữa chị với các cộng sự vẫn tốt đẹp. Thế nhưng, đến giờ chị mới chịu thừa nhận là nội bộ đang “có vấn đề”, vì sao vậy?

- Đúng là thời gian vừa qua tôi gặp áp lực rất lớn, thậm chí suy sụp tinh thần đến mức phải nhập viện điều trị. Chuyện lục đục đã xảy ra gần hai năm qua, nhưng tôi muốn bỏ qua mọi thứ và không phát biểu gì hết. Bản thân tôi không muốn tạo nên những điều tiếng, gây ồn ào dư luận. Tôi quan niệm, cái gì tránh được thì nên tránh, bởi người thiệt thòi nhất trên công luận vẫn là mình. Thế nhưng, mâu thuẫn giữa tôi và Thúy Vinh ngày một lớn khiến tôi mệt mỏi. Tôi cảm thấy mất lòng tin vì những rắc rối không đáng có.

Dù chị liên tục phủ nhận, nhưng dư luận thì luôn đặt dấu hỏi về mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa hai người từ cách đây khá lâu. Trong chừng ấy thời gian, chẳng lẽ chị và Thúy Vinh vẫn cứ phải “diễn” mỗi khi xuất hiện trước báo giới và công chúng?

- Tôi từng rất tin tưởng Thúy Vinh. Cách đây 2 năm, khi Vinh từ Hà Nội vào Sài Gòn sống trong nhà tôi, mẹ tôi coi Vinh như con gái, còn tôi xem Vinh như chị em ruột. Mọi vấn đề về tài chính của gia đình lẫn công ty tôi giao hết cho Vinh quản lý. Thường thì 6 tháng tôi mới xem báo cáo thu chi một lần, xảy ra bất cứ điều gì tôi cũng tuyệt đối không nghi ngờ Vinh. Thậm chí, sau này khi Vinh có nhà riêng, hồ sơ giấy tờ, con dấu công ty cũng được Vinh mang về cất giữ tại nhà cô ấy. Mọi quan hệ đối tác tôi cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất để Vinh đại diện mình gặp gỡ. Tôi làm như vậy, bởi tôi nghĩ nếu tin nhau thì mới làm ăn chung được.

Dù Vinh không khẳng định cũng không phủ nhận, nhưng rất nhiều chứng cứ cho thấy cô ấy đã tự lập công ty giải trí khác tại nhà, để người thân đứng tên. Một số nhân viên từng bị Music Box sa thải cũng đang làm việc cho công ty đặt tại địa chỉ nhà cô ấy. Hơn nữa, trong năm qua, những dự án, công việc của Music Box bị đình trệ, do Thúy Vinh ít đến công ty làm việc. Điều này khiến tôi cảm thấy rất áp lực.

Chị và Thúy Vinh đưa ra quyết định cuối cùng cho “số phận” của “đứa con chung” giữa hai người như thế nào?

- Đến tận thời điểm này, dù Vinh thay đổi ra sao thì tôi vẫn xem cô ấy là đối tác, là cổ đông của công ty. Dẫu sao, Vinh cũng là do tôi đào tạo và hướng dẫn khi bước chân vào thế giới showbiz này. Đến hôm nay, tôi vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị, là cổ đông sáng lập và là cổ đông có cổ phần lớn nhất công ty. Thế nhưng, thời gian qua tôi từng nghĩ đến việc buông tay giao hết cho Vinh để tránh căng thẳng giữa hai người. Nếu Vinh có cách phát triển tiếp thương hiệu Music Box giỏi hơn tôi thì tôi sẽ sang nhượng cổ phần, chứ tuyệt đối không muốn tình trạng xấu nhất xảy ra. Điều kiện duy nhất của tôi là Vinh hãy để cho tôi được tiếp tục đầu tư và đào tạo Ngô Kiến Huy.
 
Thanh Thảo gần đây nói khá nhiều về sự rạn nứt với Thúy Vinh, tuy nhiên Thúy Vinh vẫn chưa có phản hồi. (Ảnh: Quốc Huy).

Nghĩa là Thanh Thảo Production sẽ “làm lại từ đầu” chỉ với Ngô Kiến Huy và Sa Khang - người vừa được chị giới thiệu đến giới truyền thông cách đây không lâu?

- Trong mắt tôi, Ngô Kiến Huy là người sống rất tình nghĩa và ngoan ngoãn. Huy xứng đáng để tôi tiếp tục chăm sóc lẫn định hướng đường đi nước bước cho cậu ấy trong thời gian tới. Còn với Sa Khang, hơn một năm trước khi Khang xin vào công ty để học, tôi thấy cậu ấy có chất giọng khá truyền cảm, lại xuất thân là giáo viên dạy văn nên rất quý mến. Vì vậy, tôi ngỏ ý muốn nâng đỡ cho ước mơ ca hát của Sa Khang. Tôi hy vọng thị trường sẽ có thêm một ca sĩ trẻ hát dòng nhạc có giai điệu và ca từ đẹp, với hình tượng “sạch sẽ” và đa năng. Mới đây, tôi đã giúp Sa Khang phát hành album đầu tay mang tên Chuyện tôi. Cậu ấy cũng được các đạo diễn khá ưu ái, mời tham gia liên tiếp hai bộ phim.

Có dư luận cho rằng chị chỉ làm việc với những học trò xuất thân từ gia đình giàu có. Chị nghĩ sao về nhận định này?

- Từ trước đến nay, ngoài Nam Cường là tự đầu tư vốn, chỉ cần công ty định hướng phát triển, còn lại các ca sĩ khác đều do công ty đầu tư toàn bộ. Gia Hân và Sa Khang vẫn được công ty hỗ trợ 70% vốn, vì thế gia đình họ giàu có hay không cũng không liên quan gì cả. Tôi giúp đỡ các ca sĩ đàn em, hy sinh luôn cả thời gian riêng lẫn chất xám và kinh nghiệm của mình là vì tôi trót mê cái nghiệp này, đã giúp là giúp hết lòng không vụ lợi.

Thanh Thảo và học trò Sa Khang. (Ảnh: S.K).

Nếu ai đó nói, chị là người "khó lường", bởi lúc thì rất dịu dàng, tình cảm, nhưng có lúc lại như một cơn bão dữ, có thể cuốn đi tất cả. Chị thấy sao?

- Tùy từng trường hợp, tùy từng dạng người mà tôi có cách cư xử khác nhau. Vả lại, cũng còn tùy vào hoàn cảnh để tìm ra giải pháp nào không gây thiệt thòi cho mình và không làm hại đến ai, vì mọi thứ đều có luật nhân quả.
 
Theo Ngôi sao

Xem ý kiến bạn đọc

Danh sách comment