"Nhà báo bị đốt cháy từng có nhiều bài viết tốt"

20/01/201113:52:06

- Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Trạch, Phó tổng biên tập báo Người Lao Động vào ngày 20/1 khi được hỏi về vụ việc nhà báo Lê Hoàng Hùng, phóng viên báo Người Lao Động bị tấn công và đốt cháy bằng cồn tại nhà riêng ở TP Tân An, Long An.

TIN LIÊN QUAN

Trao đổi với PV Bee, ông Trạch cho biết: "Chúng tôi đang chờ kết  luận của cơ quan điều tra. Vì bên công an họ đã khởi tố vụ án rồi nên bây giờ đó là chuyện của cơ quan chuyên môn. Chúng tôi mong cơ quan điều tra sớm có kết luận".

 

Giường ngủ nơi anh Hùng bị đốt cháy. Ảnh: NLĐ
Giường ngủ nơi anh Hùng bị đốt cháy. Ảnh: NLĐ


Khi được hỏi về nhân thân của nhà báo Lê Hoàng Hùng, ông Trạch cho biết: "Nhà báo Lê Hoàng Hùng được lãnh đạo báo tin tưởng giao cho phụ trách địa bàn Long An và một số tỉnh khác gần đo. Từ khi anh Hoàng Hùng phụ trách địa bàn này đã có nhiều bài rất tốt được đồng nghiệp chú ý. Tôi chưa bao giờ nghe lời phàn nàn hay một lời nói không tốt nào về anh Hoàng Hùng cả".

"Anh Hoàng Hùng là một phóng viên tốt, làm việc tích cực có nhiều bài chống tiêu cực gây chú ý", ông Trạch khẳng định.

Lãnh đạo báo Người Lao Động cũng nói đã đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam có những biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ nhà báo Hoàng Hùng.

Chuyển nhà báo Hoàng Hùng vào phòng điều trị đặc biệt

Sáng 20/1, BS.CK II Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, nhà báo Lê Hoàng Hùng đã được chuyển sang phòng điều trị đặc biệt dành cho bệnh nhân nặng.

“Do bệnh nhân tuổi cao, sợ nguy cơ bị nhiễm trùng xảy ra cao khi tiếp xúc nên chúng tôi đã chuyển anh vào phòng điều trị đặc biệt”.

Phòng cách ly này hoàn toàn vô trùng, bất kể là ai mỗi lần vào phòng  đều phải thay một bộ đồ vô trùng. Theo yêu cầu của bệnh nhân và để đảm bảo cho tình trạng sức khỏe, hiện bệnh viện không cho người ngoài tiếp xúc với bệnh nhân.

 

Cánh cửa phòng nơi nhà báo Hoàng Hùng nằm điều trị.
Cánh cửa phòng nơi nhà báo Hoàng Hùng nằm điều trị. Ảnh: Văn Thịnh


Theo bác sĩ Đạo, tình trạng của nhà báo Hùng bị bỏng 49%, 14% độ sâu, phỏng thân sau và mặt sau của tay, chân. Hiện bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc được, có nhiều diễn biến thuận lợi cho sức khỏe bệnh nhân. Bệnh nhân đã có nước tiểu, thoát khỏi sốc bỏng, mạch huyết áp ổn định.

Ngày hôm qua, điều tra viên đã đến bệnh viện làm việc. “Đây là ca bệnh nhạy cảm”- bác sị Đạo cho biết.

Với những ca bỏng thường để lại di chứng sẹo để lại, sẹo co rút. Tuy nhiên, nếu tập vật lý trị liệu thì có thể cải thiện được. Với những trường hợp bị phỏng, tùy theo thời gian tiếp xúc mà có thể ảnh hưởng tới vết thương của bệnh nhân nặng hay nhẹ. Dự kiến, tuần sau nhà báo Hoàng Hùng sẽ được phẫu thuật.

Bùi Hương - Văn Thịnh

.
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
.