Xe lửa của Chủ tịch Kim có thể tàng hình

22/01/201107:30:49

- Nhờ sử dụng các vật liệu mới nhất, xe lửa bọc thép chuyên dụng cá nhân của người uy lực nhất Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong Il có thể tàng hình trước các vệ tinh gián điệp và máy bay trinh sát của Mỹ.

Theo nguồn tin mật của Tình báo Hàn Quốc, thân chiếc xe lửa mà Chủ tịch Kim Jong Il thường dùng được thiết kế đặc biệt, sử dụng công nghệ tàng hình.

Đài phát thanh Mayak đưa tin, trên xe lửa còn được trang bị nhiều thiết bị khác nhau, có khả năng tránh được sự phát hiện của radar, các bộ cảm biến hồng ngoại và trinh sát âm thanh.

Chủ tịch Kim Kim Jong Il bước xuống từ chiếc xe lửa “con cưng” của mình
Chủ tịch Kim Kim Jong Il bước xuống từ chiếc xe lửa “con cưng” của mình

 

Trước đây, có nhiều thông tin cho rằng, các vệ tinh gián điệp Mỹ và máy bay quan sát tầm cao thường xuyên theo dõi những chuyến đi của Chủ tịch Kim Jong Il, người mà chỉ sử dụng ô tô và các phương tiện đường sắt.

Mỹ muốn tìm cách “chặn bắt” các cuộc đàm phán của Chủ tịch Kim từ căn cứ của mình. Để lừa lực lượng tình báo trên không và vũ trụ của “kẻ thù”, đôi khi Triều Tiên sử dụng những chiếc xe lửa giả, copy chiếc xe lửa của Chủ tịch Kim thường sử dụng.

Nếu Chủ tịch Kim đi du lịch bằng xe lửa của mình, trong thời gian dừng ông không bao giờ ra khỏi xe, kể cả những người trong đoàn tháp tùng ông cũng vậy.

Theo các phương tiện thông tin đại chúng của Seoul, trong thời gian gần đây Bình Nhưỡng tích cực mở rộng các mạng đường hầm nối liền các cơ sở quân sự và quốc gia, cũng như kết nói trực tiếp đến dinh thự của Chủ tịch Kim.

Nguyễn Hoàng (Theo báo Nga)

TIN LIÊN QUAN

.
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
.