Thứ Năm, 27/01/2011 09:19    In    

(TT&VH Online) – Vào ngày 25/1 vừa qua, nam diễn viên võ thuật nổi tiếng Trung Quốc, Lý Liên Kiệt tuyên bố anh đã trở thành công dân của Singapore.

Hai lý do chính khiến nam diễn viên “Biệt đội đánh thuê” lựa chọn Sinpapore làm điểm dừng chân cho gia đình là vì nền giáo dục song ngữ và bầu không khí yên bình không có sự xuất hiện của cánh săn tin. Phát biểu tại Trung Quốc, Lý Liên Kiệt cho biết: “Lũ trẻ nhà tôi có thể học tập tốt dưới nền giáo dục song ngữ tại Singapore trong một môi trường xã hội ổn định. Đặc biệt ở đây bọn nhỏ sẽ không bị paparazzi quấy rối”.

Lý Kiên Kiệt trong chuyến đến Việt Nam với tư cách Đại sứ thiện chí của Hiệp hội Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. (Ảnh: BTC)

Lý Liên Kiệt đã nhấn mạnh: “Thật hài hước khi tôi mang hộ chiếu Hoa Kỳ, sinh sống ở đây 20 năm qua và giờ lại đến Singapore định cư. Mọi người tỏ ra rất tò mò muốn biết tại sao tôi lại đến Singapore”.

Ngôi sao võ thuật này không tiết lộ liệu anh có từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ và Trung Quốc hay không, nhưng theo pháp luật của Singapore thì công dân nước này không được phép mang hai quốc tịch. 

Từ tháng 6/2009 đã có nhiều tin đồn cho rằng Lý Liên Kiệt muốn định cư tại Singapore và anh đã mua một căn nhà trị giá 20 triệu đô la Sing. Singapore không chỉ là điểm đến cho những doanh nhân giàu có mà còn cho các ngôi sao nổi tiếng trên thế giới bởi đây được coi là một trong những thành phố an toàn nhất châu Á và có mức thuế thấp. Trước Lý Liên Kiệt, Củng Lợi cũng đã trở thành công dân của Singapore vào năm 2008.

Linh Nguyễn (Theo Aspop)

Bình luận (1)

Truyền hình TT&VH

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp